Bí quyết tự học tiếng Anh ở nhà hiệu quả nhất dành cho bạn

Bí quyết tự học tiếng Anh ở nhà hiệu quả nhất dành cho bạn

Trong tiếng Anh có rất nhiều cấu trúc và công thức khác nhau mà bạn cần lưu ý. Để sử dụng tiếng Anh thành thạo như người bản xứ bạn cần phải học tập rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ khả năng và điều kiện để đến học tại những trung tâm tiếng Anh. Để học tốt tiếng Anh mà không phải mất quá nhiều tiền bạc, bạn có thể tự học tiếng Anh ở nhà. Nếu bạn không biết nên bắt đầu từ đâu, đừng lo lắng! Topicanative sẽ chia sẻ đến bạn những bí quyết tự học tiếng Anh ở nhà hiệu quả trong bài viết này!

Nên bắt đầu tự học tiếng Anh ở nhà từ đâu?

Việc bắt đầu học tiếng Anh từ đâu luôn là câu hỏi khó đối với những người mới bắt đầu tự học tại nhà. Có lẽ bạn cũng sẽ cảm thấy hoang mang khi không có lộ trình rõ ràng. Tất cả là do mục tiêu tự học tiếng Anh của bạn chưa rõ ràng.

Việc mà bạn cần làm đầu tiên chính là xác định rõ mục tiêu học tiếng Anh của bạn:

  • Bạn muốn tự học tiếng Anh từ con số không
  • Bạn muốn học tiếng Anh để cải thiện các kỹ năng
  • Bạn muốn học tiếng Anh để phục vụ cho công việc và học tập
  • Bạn muốn học tiếng Anh để đạt các chứng chỉ như TOEIC, IELTS,…

Sau khi đã xác định rõ được mục tiêu bạn sẽ bắt đầu lên kế hoạch chi tiết cho lộ trình tự học tiếng Anh ở nhà của bạn. Đa số lộ trình sẽ bắt đầu từ điểm bạn đang đứng. Ví dụ, bạn tự học tiếng Anh khi bạn mất gốc thì bạn sẽ bắt đầu từ những việc học đơn giản như học bảng chữ cái, học cách phát âm, học cấu trúc câu và từ vựng cơ bản. Đừng gấp gáp học nhanh, điều quan trọng là bạn học và nhớ được bao nhiêu. Sau khi học được những điều cơ bản hãy bắt đầu nâng cao độ khó của các bài học.

Để xác định được bạn nên bắt đầu tự học tiếng Anh tại nhà từ đâu. Hãy tự trả lời hai câu hỏi: Mục tiêu học tiếng Anh của bạn là gì? Trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức nào?

Những bí quyết tự học tiếng Anh ở nhà hiệu quả dành cho bạn

Tự giác học tập và kiên trì rèn luyện

Học giỏi tiếng Anh không phải là dễ, khi bạn muốn giỏi bất cứ thứ gì bạn cũng cần bỏ thời gian và công sức để học tập và rèn luyện nó. Trong quá trình tự học tiếng Anh ở nhà, bạn cần có tính tự giác và ham học hỏi cao. Không nên bỏ dở giữa chừng hay lười biếng. Mọi công sức học tập của bạn trong thời gian trước đó sẽ đổ vỡ.

Bạn hãy dùng các ứng dụng trên điện thoại để nhắc nhở thời gian học tiếng Anh trong một ngày. Chúng sẽ nhắc nhở bạn không bỏ quên hay bỏ lỡ những bài học.

Biến tiếng Anh thành một phần trong cuộc sống hàng ngày

Khi tự học tiếng Anh ở nhà bạn phải đem tiếng Anh hoàn toàn hòa vào cuộc sống của bạn. Bạn có thể nghe nhạc, xem phim bằng tiếng Anh, cài đặt kiểu chữ trong điện thoại hay laptop bằng tiếng Anh,…

Hãy cố gắng để tiếng Anh xuất hiện xung quanh bạn. Khi bạn sống trong môi trường như vậy, bạn sẽ dễ dàng học tập và ghi nhớ tiếng Anh hơn.

Việc áp dụng những kiến thức tiếng Anh mà bạn học được vào trong cuộc sống hàng ngày cũng sẽ giúp bạn ghi nhớ nó lâu hơn.

Sử dụng các app tự học tiếng Anh ở nhà

Hiện nay điện thoại thông minh và internet đã xuất hiện ở mọi nơi. Bạn hãy sử dụng những app học tiếng Anh trên điện thoại để tra cứu và học. Một số app còn cung cấp lộ trình tự học tiếng Anh ở nhà và kho từ vựng khổng lồ. Bạn có thể tham khảo một số app tự học tiếng Anh hiệu quả sau đây:

  • App tra cứu từ vựng: Tflat dictionary, U-Dictionary,…
  • App luyện phát âm tiếng Anh: ELSA Speak,…
  • App tự học với bài tập và câu hỏi: Cake, Quizlet,…
  • App hỗ trợ sửa lỗi ngữ pháp trong văn viết: Grammarly,…

Kết bạn và học tập với người bản xứ

Thay vì phải mất tiền để được học giao tiếng với người bản xứ tại các trung tâm tiếng Anh. Bạn có thể tự học giao tiếp tiếng Anh tại nhà bằng cách tự kết nối với người bản xứ.

Hiện nay mạng xã hội đang rất phát triển, bạn có thể kết bạn với những người nước ngoài để trò chuyện với họ. Bạn cũng có thể trực tiếp giao tiếp với họ để tăng kỹ năng khi bạn đi “Săn Tây”.

“Săn Tây” được biết đến là hoạt động rất có hiệu quả đối với những người tự học tiếng Anh. Bạn sẽ tới những địa điểm mà người nước ngoài hay đến ở Việt Nam. Tại đây bạn có thể trò chuyện với họ, những người nước ngoài rất cởi mở. Họ sẽ vui vẻ nói chuyện với bạn.

Sau mỗi cuộc nói chuyện bạn sẽ nâng cao trình độ phát âm và khả năng phản xạ trong giao tiếp tiếng Anh.

tự học tiếng anh ở nhà

Tham gia group để nâng cao kiến thức về tiếng Anh

Bạn không đến các trung tâm học tập thì bạn có thể tìm hiểu kiến thức tiếng Anh trên Internet. Nhưng những kinh nghiệm hoặc mẹo học tập ở đây sẽ ít được chia sẻ rộng rãi hơn.

Để có các mẹo học tập tiếng Anh hay cách dùng tiếng Anh bổ ích thì bạn nên tham gia các group tự học tiếng Anh hay các diễn đàn chia sẻ kiến thức tiếng Anh trên mạng xã hội. Tại đây bạn sẽ nhận được những bài chia sẻ bổ ích tức những người có kiến thức và kinh nghiệm. Nó sẽ giúp việc tự học tiếng Anh ở nhà của bạn đạt hiệu quả tốt hơn.

Khi gặp những vấn đề khó và chỗ không hiểu. Bạn cũng có thể đăng bài trên các hội nhóm hay diễn đàn này để hỏi. Sẽ có rất nhiều câu trả lời được gửi đến cho bạn. Bạn sẽ có nhiều ý tưởng và phương án hơn để giải quyết vấn đề.

Tự học tiếng Anh ở nhà sẽ trở nên hiệu quả và đơn giản hơn bao giờ hết với những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Tuy nhiên, việc tự giác học tập và sự kiên trì của bạn mới là điểm mấu chốt giúp bạn tự học tiếng Anh tốt hơn. Chúc bạn sẽ học tập tốt và đạt được mục tiêu của mình!

 

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *