[TẤT TẦN TẬT] CÔNG VIỆC TRỢ GIẢNG TIẾNG ANH HAY

[TẤT TẦN TẬT] CÔNG VIỆC TRỢ GIẢNG TIẾNG ANH HAY

Một môi trường công việc chuyên nghiệp và phù hợp với những bạn sinh viên đang theo học các ngành liên quan đến Tiếng Anh, chắc hẳn các bạn không thể không biết đến được công việc trợ giảng tại các trung tâm Anh ngữ. Nếu bạn tự tin vào khả năng giao tiếp của mình thì công việc Trợ giảng Tiếng Anh cũng khá hấp dẫn đối với các bạn đúng không nào. Dưới đây TOPICANATIVE muốn đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích về công việc này nhé! Let’s go!

Công việc trợ giảng Tiếng Anh là công việc như thế nào?

Đầu tiên, mình hãy tìm hiểu về trợ giảng Tiếng Anh là công việc gì nhé? Trợ giảng hay Teaching Assistant (TA) là người sẽ phụ trách chính trong việc hỗ trợ giáo viên chính.

Trợ giảng- người phụ giảng, hỗ giáo viên chính truyền đạt lại kiến thức đến các học sinh chưa hiểu bài, hiểu bài chậm, thì đây chính là công việc chính của các bạn Trợ giảng. 

Ngoài ra, công việc Trợ giảng thường thì sẽ dành cho các lớp của giáo viên người nước ngoài. Các bạn sẽ hỗ trợ giáo viên những công việc thường ngày khi lớp học bắt đầu.

Tuy Trợ giảng không phải là giáo viên chính nhưng các bạn vẫn góp một vai trò không hề nhỏ để giúp tiết học được nâng cao và hiệu quả hơn.

Trợ giảng tiếng Anh chi tiết

Ngoài ra bạn có thể đọc thêm tại https://www.indeed.com/recruitment/job-description/teaching-assistant

Trợ giảng Tiếng Anh có những kiến thức và kinh nghiệm gì?

Công việc trợ giảng trong một môi trường Tiếng Anh sinh động giúp các bạn nâng cao được những kỹ năng Tiếng Anh, kỹ năng giảng dạy, có một nguồn thu nhập ổn định, thì còn giúp các bạn có rất nhiều lợi ích:

  • Thời gian làm việc theo thời gian rảnh đối với các bạn sinh viên còn theo học cũng như các bạn đã đi làm rồi.
  • Có nhiều cơ hội làm việc cao vì hiện nay, có rất nhiều trung tâm Tiếng Anh và nhu cầu tuyển dụng Trợ giảng càng nhiều.
  • Một môi trường làm việc năng động.
  • Nâng cao, cũng cố, rèn luyện Tiếng anh.
  • Có cơ hội học hỏi, rèn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp.
  • Quan sát được kỹ năng đứng lớp của giáo viên người Việt và giáo viên nước ngoài, kỹ năng đi bài, sử dụng nhiều phương pháp dạy học khác nhau theo từng độ tuổi giảng dạy khác nhau.
  • Có cơ hội được trở thành giáo viên chính thức.
  • Gặp gỡ được nhiều học viên và phụ huynh.
  • Nâng cao khả năng nắm bắt tâm lý của trẻ cũng như phụ huynh. 

Trợ giảng tiếng Anh

Có những nhóm công việc nào?

Hiện nay, trợ giảng tiếng Anh được chia ra thành nhiều nhóm tùy thuộc vào cấp học, cơ sở cũng như trình độ Tiếng Anh của học viên. 

Đầu tiên, nhóm trợ giảng tiếng Anh cho mầm non, hay được gọi là trợ giảng Tiếng Anh mầm non hay trợ giảng tiếng Anh thiếu nhi.

Tiếp theo đó, chúng ta cũng biết các trung tâm Anh ngữ luôn luôn sẽ có đối với số lượng học sinh đông hay lớp của giáo viên bản ngữ, trợ giảng cho các trường đại học, cao đẳng thuộc chuyên ngành Tiếng Anh.

Cho nên, hầu như số lượng trợ giảng Tiếng Anh ngày càng nhiều để đáp ứng cho nhu cầu của các trung tâm. Vì vậy, chúng ta cần nỗ lực không ngừng để nâng cao kỹ năng Tiếng Anh của bản thân để có một định hướng phù hợp với từng nhóm trợ giảng tiếng Anh.

Tham khảo thêm: 20+ NHỮNG CÂU NÓI TIẾNG ANH SÂU SẮC NHẤT

Trợ giảng Tiếng Anh cần những kỹ năng gì?

Công việc trợ giảng Tiếng anh là một công việc với mức lương ổn định và một môi trường chuyên nghiệp, nhưng để muốn ứng tuyển vào vị trí Trợ giảng Tiếng Anh thì công việc có những một số quy định bắt buộc phải có.

Nếu tương lai bạn đang cần một công việc Trợ giảng sau giờ học trên lớp, thì chắc hẳn rằng bạn không nên bỏ qua những thông tin cần thiết dưới đây:

 Kỹ năng  chuyên môn: Sử dụng thành thạo Tiếng Anh

Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất là kỹ năng Tiếng Anh của bạn. Để ứng tuyển vào vị trí Trợ giảng Tiếng Anh của một trung tâm Anh ngữ nào đó, bản thân bạn bắt buộc phải thành thạo kỹ năng nghe nói Tiếng anh, nắm chắc mảng ngữ pháp.

Đặc biệt, có các chứng chỉ giảng dạy hay TOEIC 500+ hoặc IELTS 5+ sẽ giúp bạn tự tin ứng tuyển vào vị trí này.

Kỹ năng giao tiếp

Mỗi ngày, bạn sẽ luôn tiếp xúc với nhiều học viên ở mỗi độ tuổi khác nhau, vì thế kỹ năng giao tiếp của bạn rất quan trọng không kém.

Ngoài ra, mỗi tiết học bạn sẽ đều giao tiếp với các giảng viên người nước ngoài để trao đổi bài và đưa những thông tin của học viên cho giảng viên.

Những điều này đòi hỏi bạn phải giao tiếp một cách tự tin để giúp giảng viên, học viên và phụ huynh diễn ra được hiệu quả hơn.

Kỹ năng về quản lý và điều tiết 

Trợ giảng Tiếng Anh sẽ giúp giảng viên chính quản lý lớp học, ổn định ngay đầu giờ. Đặc biệt trong lớp có nhiều bé hiếu động.

Trong các hoạt động của lớp học, có thể có những học viên chưa hiểu hoặc trầm tính không tham gia các hoạt động, thì các bạn trợ giảng sẽ giúp đỡ giảng viên.

Đặc biệt, bạn phải là người biết cách nắm bắt tâm lý của học viên kịp thời, giúp buổi học được năng động và tạo cảm hứng cho học viên và giáo viên chính.

Kỹ năng quan sát và đánh giá

Là một trợ giảng cho giảng viên nước ngoài, thì bạn sẽ là người giúp tương tác giữa giáo viên chính và học viên, phụ huynh và học viên.

Vì thế, bạn phải luyện tập nâng cao kỹ năng quan sát, nắm bắt tình hình của các học viên trong lớp để thông báo cho giảng viên và phụ huynh để có những phương án kịp thời.

Trong quá trình học tập của các học viên trong lớp thì một trợ giảng sẽ đánh giá được năng lực học tập của học viên, để có những nhận xét chính xác đến các phụ huynh.

Trên đây, TOPICANATIVE đã chia sẻ cho bạn tất tần tật về những thông tin cần tiết của một người làm nghề tốt. Đây sẽ là một thông tin hữu ích giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn khi lựa chọn công việc nhé.

TOPICANAIVE chúc các bạn thành công nhé!

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *