#9 TRÒ CHƠI TIẾNG ANH THÚ VỊ VÀ NĂNG ĐỘNG

#9 TRÒ CHƠI TIẾNG ANH THÚ VỊ VÀ NĂNG ĐỘNG

Trong các buổi học tiếng Anh, để các học viên cảm thấy hứng thú, tạo không khí năng động hơn trong quá trình học từ đó học viên có thể tiếp thu bài học nhanh và hiệu quả hơn thì việc sử dụng các trò chơi là điều vô cùng cần thiết. Vì thế, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu về một số trò chơi tiếng Anh hấp dẫn và vui nhộn để áp dụng cho giảng dạy nhé.

Trò chơi hangman (người treo cổ)

trò chơi tiếng anh

Đối với trò chơi này bạn không cần phải chuẩn bị bất kì đồ dùng nào cả. Trò chơi sẽ được thực hiện như sau:

Giáo viên sẽ gợi ý số chữ chữ cái của từ cần đoán bằng dấu gạch ngang. Giáo viên sẽ cho một câu giải thích về từ vựng này và yêu cầu học viên đoán từng chữ cái có trong từ.

Nếu học viên đoán sai, giáo viên sẽ gạch một gạch lần lượt như hình nhân người treo cổ. Học viên đoán sai 8 lần thì sẽ thua và chịu hình phạt của giáo viên.

Đối với trò chơi này giáo viên có thể tạo kịch tính thì có thể chia lớp ra 2 nhóm, đội nào trả lời được nhiều đáp án hơn thì sẽ thắng. 

Trò chơi tiếng Anh tam sao thất bản

Giáo viên sẽ chia lớp thành 2 nhóm (khoảng tầm 7-8 người). Mỗi nhóm sẽ cử ra một thành viên để ra ngoài và nói nhỏ với 2 thành viên câu  dành cho đội đó. Mỗi đội sẽ có câu khác nhau. 

Sau đó, cả  truyền vào tai  2 người sẽ quay trở lại truyền tai cho người cuối cùng của hàng. sau đó lần lượt người phía trên sẽ truyền cho người tiếp theo và đến người đầu hàng sẽ chạy lên bảng và viết lên bảng câu mình vừa nghe. Đội nào đoán đúng sẽ chiến thắng. Đội nào đoán sai sẽ chịu hình phạt từ đội thắng.

Đối với trò chơi này sẽ rèn luyện cho học viên trí nhớ nhanh và phát âm phải chính xác. Nếu như muốn warm up trước buổi học thì trò này khá thích hợp.

Trò chơi tiếng Anh Chain game

Nếu như giáo viên muốn củng cố kiến thức, rèn luyện kĩ năng nhớ từ và sử dụng mẫu câu thì trò này là lựa chọn thích hợp.

Giáo viên sẽ chia lớp thành các nhóm tùy vào quy mô của lớp học.

Giáo viên sẽ nói trước một câu,

Các nhóm sẽ lần lượt đặt câu tiếp nối câu của giáo viên và của các nhóm khác. Nhóm nào bị vấp hoặc nói thiếu từ thì sẽ thua cuộc.

trò chơi tiếng anh

Trò chơi matching

Thay vì đầu giờ học giáo viên sẽ gọi học sinh lên để trả bài từ vựng thì hãy thử trò chơi sau đây:

Giáo viên sẽ chia bảng ra làm 2: một bên sẽ ghi từ vựng tiếng Anh, một bên sẽ ghi nghĩa tiếng Việt hoặc hình ảnh không theo thứ tự với cột bên kia. 

Sau đó, học viên sẽ nối các từ và nghĩa của nó lại với nhau. 

Trò chơi  tiếng Anh Slap the board

Giáo viên sẽ chia lớp thành 2 hoặc 3, 4 nhóm tùy vào quy mô lớp học.

Sau đó, giáo viên sẽ viết lên bảng từ tiếng Anh hoặc tiếng Việt hoặc hình ảnh. 

Giáo viên sẽ yêu cầu các nhóm phải đứng cách xa bảng một khoảng, sau đó hô to từ vựng lên (nếu từ tiếng Việt thì sẽ hô to bằng tiếng Anh và ngược lại, đối với hình ảnh thì sẽ nói từ tiếng Anh). 

Học viên nhanh chóng chạy lên bảng đập tay vào từ vựng mà giáo viên vừa hô. Đội nào nhớ được nhiều từ vựng hơn thì sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi Simon says

Trò chơi tiếng Anh này thì giống như trò chơi “tôi bảo” trong tiếng Việt. Giáo viên sẽ lần lượt hô to từng mệnh lệnh và học viên chỉ được làm theo những mệnh lệnh có từ “Simon says”.

Ví dụ như nếu giáo viên nói “Sit down” thì học viên không được làm theo, nhưng khi giáo viên nói “Simon says sit down” thì các bạn phải ngồi xuống. Bạn nào làm sai thì sẽ bị phạt.

Tham khảo thêm: 20+ CÁCH CHÚC MỪNG SINH NHẬT TIẾNG ANH Ý NGHĨA NHẤT

Rub out and remember

Giáo viên sẽ viết từ mới lên bảng bao gồm nghĩa tiếng việt và từ tiếng Anh cho học sinh đọc vài lần để ghi nhớ

Sau đó, giáo viên sẽ xóa dần từ tiếng Anh và yêu cầu học sinh nhìn từ tiếng Việt để đọc lại các từ bị xóa.

Khi những từ tiếng Anh bị xóa hết, giáo viên yêu cầu học viên lên viết lại.

Trò chơi tiếng Anh Network

Giáo viên sẽ viết mạng từ tiếng Anh lên bảng

Học viên làm việc cá nhân hoặc theo nhóm, tìm những thông tin về chủ điểm đã cho, sau đó so sánh với bạn cùng cặp hoặc nhóm. Sau đó, giáo viên sẽ tập hợp các thông tin phản hồi từ học sinh.

Trò chơi wordsquare

Giáo viên sẽ viết ô chữ lên bảng. Nêu chủ điểm của các từ và số lượng từ cần tìm trong ô chữ. 

Giáo viên hãy chia lớp thành hai nhóm, mỗi nhóm sẽ cử một người đại diện lên bảng khoanh tròn các từ tìm thấy (theo hàng ngang, dọc hoặc chéo)

Nhóm nào tìm được nhiều từ nào thì sẽ chiến thắng.

Tạm kết về trò chơi tiếng Anh

Với danh sách những trò chơi tiếng Anh này, bạn  có thể lựa chọn những trò chơi phù hợp để áp dụng cho lớp học của mình. Chúng mong rằng các trò chơi sẽ hỗ trợ được tốt hơn cho bài giảng của giáo viên, giúp học viên hứng thú hơn và không cảm thấy học tiếng Anh nặng nề. Chúc quý thầy cô thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *