MỘT SỐ CÂU HỎI VÀ TRẢ LỜI TRONG PHỎNG VẤN TIẾNG ANH 

MỘT SỐ CÂU HỎI VÀ TRẢ LỜI TRONG PHỎNG VẤN TIẾNG ANH 

Nếu bạn định hướng phát triển nghề nghiệp của mình ở những công ty lớn, hay tại những tập đoàn đa quốc gia. Điều quan trọng bạn cần phải chuẩn bị đó là chuẩn bị trả lời cho những câu hỏi phỏng vấn, dĩ nhiên ở những công ty này thì sẽ phỏng vấn tiếng Anh. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp những câu hỏi tiếng Anh thường gặp khi đi phỏng vấn và cách để trả lời lại những câu hỏi đó. 

Câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh về thông tin cá nhân

phỏng vấn tiếng anh

Tell me about yourself/ Can you introduce yourself? (Bạn hãy tự giới thiệu về bản thân mình)

Đây là một câu hỏi mà chắc chắn bạn sẽ gặp trong bất kỳ cuộc phỏng vấn nào, kể cả tiếng Anh hay tiếng Việt. Đối với những câu hỏi này bạn cứ thoải mái và tự tin trả lời về bản thân mình, nên nhớ hãy nói những điều có thể tạo ấn tượng với người phỏng vấn và liên quan đến vị trí mà mình ứng tuyển. 

Sau đây là một đoạn trả lời ví dụ cho câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh này, ví dụ người này tên A và đang ứng tuyển vị trí Content Marketing:

My name is A. I’m 23 years old. I was born in Ho Chi Minh City. I have more than 1 year experience in content marketing. I love reading books. In my freetime, I usually read books, read news about Marketing and listen to music.  (Tôi tên là A, Tôi 23 tuổi. Tôi sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có hơn 1 năm kinh nghiệm ở vị trí content marketing. Tôi thích đọc sách. Vào thời gian rảnh, tôi thường đọc sách, đọc tin tức về marketing và nghe nhạc.)

 Bạn cũng có thể nói thêm về một số điểm mạnh của bản thân như:

I have ability to learn. Tôi có khả năng học hỏi.

I’m an energetic person. Tôi là một người nhiệt huyết.

I can speak English fluently. Tôi có thể nói tiếng Anh trôi chảy.

Tham khảo thêm: TOP 7 PHẦN MỀM HỌC TIẾNG ANH MIỄN PHÍ TỐT NHẤT

Hỏi điểm mạnh điểm yếu của bạn 

phỏng vấn tiếng anh

What is your strength/weakness?

Đây cũng là một câu hỏi rất thường gặp trong các cuộc phỏng vấn tiếng Anh. Với câu hỏi này bạn hãy kể đến những điểm mạnh nhất của bản thân, tránh nói quá nhiều những điểm mạnh nhưng không liên quan. Trái lại, với điểm yếu, bạn đừng kể những điểm yếu mà nó ảnh hưởng trực tiếp đến công việc vì như vậy sẽ gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng.

Sau đây là mẫu câu trả lời ví dụ:

I see myself as an energetic and enthusiastic person who can face any problems to achieve our goals. I am good at communication and English skills. I believe I would be a great part of your company. (Tôi nhận thấy bản thân là một người năng động và nhiệt huyết, dám đối mặt với những khó khăn để đạt được mục tiêu. Tôi giỏi kĩ năng giao tiếp và kĩ năng tiếng Anh. Tôi tin rằng mình sẽ là một phần quan trọng trong công ty.)

Phỏng vấn tiếng Anh lí do bạn ứng tuyển vị trí này

Ở câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh này, bạn cần cho thấy được sự quyết tâm của bản thân với công việc, thể hiện được mình thật sự xứng đáng với vị trí này.

Ví dụ bạn A đang ứng tuyển vị trí Sales trong công ty về Logistics.

I have considerable experience in Sales positions. I am willing to learn and can adapt with any changes. I also have knowledge in the field of logistics and spent much time learning about it. With my knowledge and enthusiasm, I think I am suitable for this position.

(Tôi có nhiều kinh nghiệm trong vị trí sales. Tôi luôn sẵn sàng học hỏi và có thể thích nghi với mọi sự thay đổi. Tôi cũng có kiến thức về logistics và đã dành nhiều thời gian nghiên cứu về nó. Với kinh nghiệm và sự nhiệt huyết của tôi, tôi tin rằng mình phù hợp với vị trí này.)

Câu hỏi về sự hiểu biết của bạn về công ty

What do you know about my company?

Đây là câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh để nhà tuyển dụng biết bạn có thật sự nghiêm túc và đã tìm hiểu về công ty hay chưa. Dĩ nhiên để trả lời câu hỏi này thì bạn phải tìm hiểu về công ty từ trước nhé. Sau đây là một câu ví dụ:

In my opinion, B is the company that is one of the leading companies in the field of … in Viet Nam. Your company has a large network of partners and customers in many countries. That is the reason why I want to challenge myself in such an active and developed company as yours. (Tôi thấy là, B là một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực … tại Việt nam. Công ty có mạng lưới đối tác và khách hàng rộng lớn trên nhiều quốc gia. Đó là lí do tại sao tôi muốn thách thức bản thân tại một môi trường năng động và phát triển như công ty.

Phỏng vấn tiếng Anh hỏi về mục tiêu của bạn.

What is your long term target?

Đối với câu hỏi này bạn hãy tập trung vào mục tiêu sự nghiệp của bạn đối với công việc bạn ứng tuyển.

In the long term, within 5 years I want to take on leadership responsibilities such as being a manager. I believe my short term goals will help me get there soon. (Đối với mục tiêu dài hạn, trong vòng 5 năm tôi muốn mình nắm giữ vai trò lãnh đạo, như là vị trí quản lí. tôi tin là những mục tiêu ngắn hạn của tôi sẽ giúp tôi đạt được điều đó nhanh hơn.)

Kết luận 

Chúng tôi hi vọng rằng bạn đã bỏ túi được một vài bí kíp để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn tiếng Anh của mình. Hãy cứ bình tĩnh, tự tin và nên nhớ chuẩn bị hết đầy đủ những kiến thức để có thể ứng phó với bất kì câu hỏi nào trong cuộc phỏng vấn. Để có thể nói trôi chảy hơn bạn nên luyện tập nói ở nhà nhiều lần để khi gặp nhà tuyển dụng không bị bối rối.

Nên nhớ rằng buổi phỏng vấn là buổi giao tiếp giúp họ hiểu về con người bạn và xem bạn có thực sự phù hợp với vị trí này không, cho nên hãy cố gắng thể hiện hết những điểm mạnh và sự nhiệt huyết của mình ra để thuyết phục được họ nhé. Chúc bạn thành công.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *