#3 Đoạn văn tiếng Anh viết về sở thích chơi thể thao hay

Người ta thường nói, khi đến với thể thao thì bạn không còn phân biệt được mọi thứ từ tuổi tác cho đến giới tính hay quốc gia, dân tộc. Thể thao là niềm yêu thích chung của toàn thế giới. Do đó dù được viết bằng bất kỳ ngôn ngữ nào thì nó vẫn luôn khiến người đọc cảm thấy hưng phấn và hấp dẫn. Và cũng chính vì vậy mà thể thao cũng rất được ưa thích khi trở thành đề tài của các bài văn bằng tiếng anh. Vậy bạn đã biết cách viết một bài viết về sở thích chơi thể thao bằng Tiếng Anh thu hút người đọc hay chưa? Hãy để chúng tôi giới thiệu cho bạn một số mẫu viết cơ bản và hay nhất.

Trước khi bắt đầu vào bài viết, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách thức trình bày bố cục của một bài văn bằng Tiếng Anh và những từ vựng liên quan đến chủ đề thể thao nhé!

Chi tiết bài viết Tiếng Anh về sở thích thể thao

 • Mở Bài:
 • Giới thiệu được tên môn thể thao mà ban yêu thích.
 • Bạn bắt đầu thích nó từ lúc nào.
 • Thân Bài:
 • Lý do vì sao bạn lại thích môn thể thao đó.
 • Những người xung quanh có ảnh hưởng gì tới việc bạn thích chơi không.
 • Lúc ban đầu bạn có gặp khó khăn gì về vấn đề luyện tập.
 • Môn thể thao đó đem lại cho bạn những lợi ích gì.
 • Kết Bài:
 • Làm rõ được vấn đề bạn của hiện tại vẫn còn đam mê với bộ môn thể thao đó.
 • Khuyến khích mọi người nên tập thử để rèn luyện sức khỏe.

Một số từ vựng quan trọng

 • unending /ˌənˈendiNG/ (adj) bất tận
 • passion /ˈpaSHən / (n) niềm đam mê
 • fantasize /ˈfan(tlv) tưởng tượng
 • opportunity / ˌäpərˈt(y)o͞onədē/ (n) cơ hội
 • health / healTH/ (n) sức khỏe
 • competition / ˌkämpəˈtiSH(ə)n/ (n) cuộc thi 
 • hobby /ˈhäbē/ (n) sở thích
 • professional /prəˈfeSH(ə)n(ə)l/ (adj) chuyên nghiệp
 • practice /ˈpraktəs/ (n) thực hành
 • endurance /inˈd(y)o͝orəns/ (n) sức chịu đựng
 • motivation /ˌmōdəˈvāSH(ə)n/ (n) động lực
 • volleyball /ˈvälēˌbôl/ (n) bóng chuyền

3 đoạn văn mẫu về sở thích chơi thể thao bằng tiếng anh có dịch

Bài văn mẫu số 1: Bóng đá – môn thể thao vua của nhiều thế hệ

Đoạn văn tiếng Anh viết về sở thích chơi thể thao hay

Each of us has an unending passion for an area we fantasize about. And for me it is football. Football for me is not just a sport but a good opportunity for me to exercise my health.

(Mỗi người trong chúng ta đều có một niềm đam mê bất tận vào một lĩnh vực mà mình cực kỳ yêu thích. Và đối với tôi đó chính là bóng đá. Bóng đá với tôi không chỉ là một môn thể thao đơn thuần mà là một cơ hội tốt để tôi có thể rèn luyện sức khỏe của bản thân).

I started playing soccer when I first entered primary school. At that time, our children were simply fighting for a ball on the field, on the lawn, or even some empty land. After I got a little older, my dad took me to the training ground and that was when my passion for football started to rise. Through my regular matches in the competition, I love this sport even more. Besides giving me good health, it also trained me to be teamwork, calm, and problem-solving skills in a timely manner. That is the great thing about football.

(Tôi bắt đầu chơi bóng đá từ khi tôi mới vào tiểu học. Khi đó, lũ trẻ chúng tôi chỉ đơn giản là tranh nhau quả bóng trên sân, bãi cỏ hay thậm chí là một mảnh đất trống nào đó. Sau khi lớn hơn một chút, bố đưa tôi đến sân tập và đó cũng chính là lúc niềm đam mê với bóng đá của tôi bắt đầu trỗi dậy. Qua những trận đấu thường hay đấu tranh giải tôi lại càng thêm yêu thích môn thể thao này hơn. Bên cạnh mang lại một thể lực tốt nó còn rèn luyện cho tôi tính đồng đội, sự bình tĩnh và kĩ năng giải quyết sự cố một cách kịp thời. Đó chính là điều vời của bóng đá).

Football is a sport enjoyed worldwide. Its charm is really strong, making me more and more passionate and love this subject.

(Bóng đá là một môn thể thao được yêu thích trên toàn thế giới. Sức hút của nó thật sự rất mãnh liệt khiến cho bản thân tôi ngày càng đam mê và yêu thích bộ môn này hơn).

Bài văn mẫu số 2: Bơi lội là sở thích từ nhỏ của tôi

Born and raised in the ocean, I don’t know when swimming has been attached to me as a hobby that cannot be given up. Maybe it’s because of the environment that influenced me and made me become a person who has a strong passion for this subject.

(Sinh ra và lớn lên ở vùng biển, nên chẳng biết từ khi nào mà bơi lội đã gắn bó với tôi như một sở thích không thể từ bỏ. Có lẽ là do môi trường sống đã tác động lên tôi và khiến tôi trở thành một người có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn này).

From a young age, I saw my dad and brother swim very well and their swimming skills were very professional. That made me feel very excited and started practicing this swimming sport. I can say that swimming is something wonderful for me. At first, it was really hard when I couldn’t stand the water pressure, my breathing was problematic, and many times I thought I gave up. But above all along with the intense passion in me made me never falter in the face of difficulty and that made me stronger.

(Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã được nhìn thấy bố và anh trai có thể bơi được rất tốt và kỹ năng bơi của họ rất chuyên nghiệp. Chính điều đó đã khiến tôi cảm thấy rất thích thú và bắt đầu luyện tập bộ môn bơi lội này. Có thể nói được đi bơi đối với tôi là một điều gì đó rất tuyệt vời. Lúc ban đầu tôi cảm thấy thực sự rất khó khăn khi bản thân không chịu được áp lực của nước, khả năng tập thở của tôi gặp nhiều vấn đề và nhiều lần tôi tưởng chừng rằng mình đã bỏ cuộc. Nhưng vượt lên trên tất cả cùng với niềm thôi thúc đam mê mãnh liệt trong tôi đã làm cho tôi không bao giờ chùn bước trước khó khăn và điều đó làm tôi mạnh mẽ hơn nữa).

My childhood passion still follows me until now, now I no longer feel as difficult as in the early days of practice, but not so that my passion is lost.

(Niềm đam mê ngày nhỏ ấy vẫn theo tôi đến tận bây giờ, tôi hiện nay đã không còn cảm thấy khó khăn như những ngày đầu luyện tập nhưng không vì thế mà đam mê ấy trong tôi lại mất đi).

Bài văn mẫu số 3: Sở thích chơi bóng chuyền

Sở thích chơi thể thao bóng chuyền

From a young age, I began to feel that I have a special interest in volleyball, that day my dad used to open competitions on TV for us to watch and since then I have also started to practice with passion.

(Ngay từ nhỏ tôi đã bắt đầu cảm thấy mình có một sở thích đặc biệt với bóng chuyền, ngày đó bố vẫn thường hay mở những trận đấu trên tv cho chúng tôi xem và cũng từ đó tôi cũng bắt đầu luyện tập với niềm đam mê của mình).

I like volleyball for many different reasons. Volleyball helped me to develop not only in height but also to practice my endurance. From the initial lessons, I trained for myself the basic experience, good ball playing techniques that made me more interested in this subject. Although I am a fairly technically stable volleyball player now, it has not lost my passion for volleyball.

(Tôi thích bóng chuyền bởi nhiều lý do khác nhau. Bóng chuyền giúp cho tôi phát triển không những về chiều cao mà còn giúp luyện tập sức bền thi đấu. Từ những buổi học ban đầu, tôi rèn luyện được cho bản thân những kinh nghiệm  cơ bản, những kỹ thuật chơi bóng tốt những điều ấy càng làm tôi hứng thú với bộ môn này hơn. Tuy bây giờ tôi đã là một người chơi bóng chuyền có kỹ thuật tương đối ổn định nhưng điều đó không làm mất đi niềm đam mê của tôi với bóng chuyền).

For me, volleyball gives me great motivation, creates a lot of positive energy that helps me overcome tough challenges.

(Đối với tôi bóng chuyền mang lại cho tôi một động lực rất lớn, tạo ra rất nhiều năng lượng tích cực giúp tôi vượt qua được những thử thách khó khăn).

Tạm kết

Với đề tài thể thao, các bạn cần phải thể hiện được sự cháy bỏng và nhiệt huyết đồng thời còn phải thể hiện được sự đam mê của chính bản thân mình trong đó để bài văn có thể được thu hút hơn. Hi vọng qua những bài bài văn mẫu, chúng tôi đã đem lại cho bạn những bước cơ bản để hoàn thành một bài văn ngắn bằng tiếng anh với chủ đề sở thích thể thao. Chúc bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình nhé!

XEM THÊM:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *