#3 Đoạn văn tiếng Anh về bộ phim yêu thích [KÈM DỊCH]

#3 Đoạn văn tiếng Anh về bộ phim yêu thích [KÈM DỊCH]

Từ lâu phim ảnh luôn là một đề tài thú vị và được yêu thích bởi tất cả mọi người, mọi lứa tuổi. Nó có một mức độ phổ biến rất rộng trong xã hội. Do đó đề tài này rất được hay sử dụng để thực hành viết đoạn văn bằng Tiếng Anh. Nắm bắt được yếu tố đó chúng mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách viết một đoạn văn Tiếng Anh về bộ phim mà mình yêu thích một cách thu hút và lôi cuốn người đọc nhất nhé. Ngay bây giờ chúng mình hãy cùng nhau tìm hiểu cách để viết đoạn văn hay và đủ ý nha.

Trước khi đi vào phần viết văn mẫu, mình sẽ giới thiệu cho bạn cấu trúc một bài văn Tiếng Anh về chủ đề phim ảnh yêu thích và một số từ vựng liên quan có thể áp dụng trong bài nhé!

Chi tiết cách viết 1 đoạn văn bằng Tiếng Anh

 • Mở bài:
 • Giới thiệu được tên bộ phim mà bạn muốn đề cập.
 • Tại sao bạn lại yêu thích nó.
 • Thân Bài:
 • Nói sơ qua về một số thông tin cơ bản của bộ phim (Tác giả, năm sản xuất, quốc gia,…).
 • Nội dung chính của bộ phim.
 • Bộ phim mang lại cho người xem những cảm xúc gì?
 • Kết Bài:
 • Tại sao bộ phim đó lại nổi tiếng.
 • Và nhấn mạnh nó vẫn còn thu hút khán giả cho đến ngày nay.

Một số từ vựng quan trọng

 • impressed /imˈprest/ (adj) ấn tượng
 • cartoon /kärˈto͞on/ (n) phim hoạt hình
 • mechanical /məˈkanək(ə)l/ (adj) cơ khí
 • revolves /rəˈvälv/ (v) xoay quanh
 • premiere /prēˈmyer/ (n) buổi ra mắt
 • animated /ˈanəˌmādəd/ (adj) hoạt hình
 • audience /ˈôdēəns/ (n) khán giả
 • author /ˈôTHər/ (n) tác giả
 • director /diˈrektər/ (n) đạo diễn
 • detective /dəˈtektiv/ (n) thám tử
 • sentiment /ˈsen(t)əmənt/ tình cảm
 • humor /ˈ(h)yo͞omər/ (n) hài hước
 • element /ˈeləmənt/ (n) thành phần
 • famous /ˈfāməs/ (adj) nổi tiếng
 • emotion /əˈmōSH(ə)n/ (n) cảm xúc

Bài văn mẫu số 1: Doraemon – chú mèo máy đến từ tương lai

Đoạn văn tiếng Anh về bộ phim yêu thích

The movie is one of my favorite subjects. And one of the movies that impressed me the most was the Doraemon cartoon.

(Phim ảnh là một trong những chủ đề yêu thích nhất của tôi. Và một trong những bộ phim tạo được cho tôi ấn tượng nhất đó là phim hoạt hình Doraemon).

Doraemon revolves around the story of a mechanical cat from the future returning to the past living with the Nobita family in Japan. Most of the content always refers to Nobita’s clumsiness and Doraemon’s help with magical treasures from the future world. Besides, the movie also mentions the beautiful friendship between Doraemon, Nobita, Shizuka, Suneo, and Chaien.

(Doraemon xoay quanh câu chuyện một chú mèo máy đến từ tương lai quay trở về quá khứ sống cùng gia đình Nobita tại Nhật Bản. Phần lớn nội dung luôn đề cập tới sự hậu đậu của Nobita và sự giúp đỡ của Doraemon bằng những món bảo bối thần kỳ đến từ thế giới tương lai. Ngoài ra bộ phim còn đề cập tới tình bạn đẹp giữa Doraemon, Nobita, Shizuka, Suneo và Chaien. Những người bạn này luôn gắn bó với nhau trong suốt bộ phim mặc dù đôi khi vẫn có những xích mích nhỏ).

Doraemon is a cartoon that leaves a lot of emotions in viewers. Creating beautiful childhoods for many children all over Asia.

(Doraemon là bộ phim hoạt hình để lại rất nhiều cảm xúc trong người xem. Tạo lên tuổi thơ đẹp của nhiều trẻ em trên toàn châu Á).

Bài văn mẫu số 2: Phim hoạt hình Tom and Jerry

I often spend my days off watching movies that I love. In it, my favorite movie is Tom and Jerry.

(Tôi thường dành những ngày nghỉ của mình để xem những bộ phim mà tôi yêu thích. Trong đó, bộ phim mà tôi yêu thích nhất là Tom and Jerry).

Tom and Jerry is a famous animated film to America, premiered in 1992 by director Phil Roman. The plot of the film revolves around the story between the conflicts between the cat Tom and the mouse Jerry, but these conflicts simply create laughter, not something too harsh. Watching Tom and Jerry help the audience to have a spirit of refreshment because of the humor it brings.

(Tom and Jerry là một bộ phim hoạt hình nổi tiếng đến Mỹ, được công chiếu lần đầu vào năm 1992 của đạo diễn Phil Roman. Nội dung bộ phim xoay quanh câu chuyện giữa những mâu thuẫn của chú mèo Tom và chú chuột Jerry, nhưng những mâu thuẫn này chỉ đơn giản là tạo ra tiếng cười chứ không phải điều gì quá gắt gao. Xem Tom and Jerry giúp khán giả có thể có được một tinh thần sảng khoái bởi vì sự hài hước mà nó mang lại).

Tom and Jerry is a famous animated film worldwide. Bring laughter to a lot of kids who love cartoons.

(Tom and Jerry là bộ phim hoạt hình nổi tiếng trên toàn thế giới. Đem lại tiếng cười cho rất nhiều bạn nhỏ yêu thích phim hoạt hình).

Viết bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh

Bài văn mẫu số 3: Thám tử lừng danh Conan

When it comes to popular animated films, Conan is one of the most popular animated movies.

(Khi nhắc đến những bộ phim hoạt hình nổi tiếng, thì Conan chắc hẳn là một trong những bộ phim hoạt hình được khán giả yêu thích nhất).

Conan is an animated film by author Aoyama Gosho, which premiered in 1994 in Japan. The work revolves around the story of high school detective Kudo Shinichi during an investigation who was forced to drink poison by the Black Organization, causing his body to shrink and living as a boy Edogawa Conan. The main content of the film is about Conan’s dramatic journey through murder cases.

(Conan là bộ phim hoạt hình của tác giả Aoyama Gosho, được công chiếu lần đầu vào năm 1994 tại Nhật Bản. Tác phẩm xoay quanh câu chuyện về chàng thám tử trung học Kudo Shinichi trong một lần đang điều tra đã bị Tổ chức Áo Đen ép uống thuốc độc, khiến cho cơ thể của cậu bị teo nhỏ và phải sống dưới thân phận là cậu bé Edogawa Conan. Nội dung chính của bộ phim nói về hành trình phá án đầy kịch tính của Conan qua những vụ án giết người đầy bí ẩn).

Conan is a cartoon with many elements such as sentiment, humor, detective, … It still attracts a large number of audiences to this day.

(Conan là bộ phim hoạt hình mang nhiều yếu tố như tình cảm, hài hước, trinh thám,… Nó vẫn thu hút một lượng lớn khán giả cho đến ngày nay).

Tạm kết

Chúng mình hi vọng qua những đề tài như thế này sẽ giúp bạn đọc có được một cơ hội để thể hiện niềm yêu thích của mình với phim ảnh. Hãy cố gắng nhớ những nội dung chính để có thể thể hiện được đầy đủ ý mà bạn muốn diễn đạt. Và qua những văn mẫu mà chúng mình đã giới thiệu, hi vọng các bạn có thể áp dụng một cách tốt nhất vào đề tài thực tế của bản thân nhé!

XEM THÊM:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *