3 Bài viết về một chuyến đi chơi, du lịch bằng tiếng Anh đơn giản nhất

3 Bài viết về một chuyến đi chơi, du lịch bằng tiếng Anh đơn giản nhất

Việt Nam là một đất nước có phong cảnh thiên nhiên khá hữu tình, vì vậy mà có rất nhiều địa điểm du lịch mà không những người Việt Nam mà những du khách nước ngoài cũng mong muốn có thể đặt chân đến. Để có thể giúp quảng bá hình ảnh của những địa điểm du lịch đến các những khách du lịch thì trong các đề thi tiếng Anh rất hay thường gặp những đề viết về một chuyến đi chơi, du lịch bằng tiếng Anh. Vậy đề tài này viết như thế nào? hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn viết về một chuyến đi chơi, du lịch bằng tiếng anh

Phần mở bài: Nhấn mạnh vào địa điểm du lịch, tại sao bạn chọn địa điểm đó là nơi đặt chân đến

Ví dụ: Dalat is a dream city so everyone wants to visit and me too (Đà Lạt là thành phố mộng mơ vì thế mà ai cũng muốn đến thăm quan và tôi cũng vậy)

Phần thân bài:

  • Bạn đến đó bằng phương tiện nào? với ai?
  • Cảm xúc của bạn khi đặt chân đến đó là gì?
  • Không khí ở đó như thế nào?
  • Quan cảnh ở đó ra sao?
  • Bạn cảm nhận gì về con người ở địa điểm đó
  • Địa điểm này có để lại cho bạn ấn tượng nào không?

Ví dụ: 

  • I go there by bus Thanh Buoi (Tôi đến đó bằng xe khách Thành Bưởi)
  • I and my friends go there by motorbike (Tôi và các bạn đến đó bằng xe máy)
  • The airin there is cold  (Không khí ở đó rất lạnh)
  • Everyone in there is very kind and welcoming (Mọi người ở đó rất tốt bụng và niềm nở)

Phần kết bài: Bạn sẽ quay trở lại địa điểm này lần thứ 2 chứ? Hãy cho mọi người lời khuyên chân thành nhất!

Ví dụ: I really like this destination, it give me very good feelings (Tôi rất thích địa điểm này, nó để lại cho tôi rất nhiều cảm xúc tốt đẹp)

3 Mẫu viết về một chuyến đi chơi, du lịch bằng tiếng anh

Mẫu 1: Kể về chuyến đi chơi tại Nha Trang

Bài viết về một chuyến đi chơi

I came to Nha Trang last summer. This is my most memorable outing ever.

(Tôi đến Nha Trang vào mùa hè năm ngoái. Đây là chuyến đi chơi đáng nhớ nhất của tôi từ trước đến nay.)

Nha Trang is known as the most beautiful coastal city in Vietnam. The sea water is clear blue, the sea breeze blows “vi vu”, each wave crashing on the cliffs makes soothing sounds.

(Nha Trang được mệnh danh là thành phố biển đẹp nhất ở Việt Nam. Nước biển có màu xanh lam trong vắt, gió biển thổi mát vi vu, từng đợt sóng vỗ vào vách đá tạo ra âm thanh êm dịu làm sao.)

My outing lasted 3 days 2 nights and I made use of this time to enjoy the swimming. The air here is very fresh, every morning walking by the beach makes me very comfortable.

(Chuyến đi chơi của tôi kéo dài 3 ngày 2 đêm và tôi đã tận dụng thời gian này để tắm biển thỏa thích. Không khí ở đây rất trong lành, mỗi buổi sáng được đi dạo bên bờ biển làm tôi rất thoải mái.)

If having a chance, come to Nha Trang to rest and enjoy the entertainment feeling with your loved ones.

(Nếu có dịp, hãy đến Nha Trang để nghỉ ngơi và tận hưởng những cảm giác giải trí bên cạnh những người thân yêu của mình.)

Mẫu 2: Kể về chuyến du lịch tại Hà Nội

Hanoi with 36 streets is one of the tourist destinations that I have been planning for a long time. I live in Ho Chi Minh City, so to be able to go to Hanoi I have to travel by plane.

(Hà Nội với 36 phố phường là một trong những địa điểm du lịch mà tôi đã lên kế hoạch từ rất lâu. Tôi sống ở TP Hồ Chí Minh, vì vậy, để có thể ra Hà Nội tôi phải di chuyển bằng máy bay.)

I come to Hanoi in the autumn days, the atmosphere here is quite bleak and peaceful. Everyone here is very warm and kind.

(Tôi đến Hà Nội vào những ngày mùa thu, không khí ở đây khá ảm đạm và bình yên. Mọi người ở đây rất niềm nở và tốt bụng. )

There, the first thing that I do is go sightseeing around Hanoi city and eat the typical dishes here are Pho, Hanoi bean vermicelli,…

(Đến đây, điều đầu tiên mà tôi làm chính là đi tham quan khắp thành phố Hà Nội và đi ăn các món ăn đặc trưng ở đây là Phở, bún đậu Hà Nội, bún chả Hà Nội,…)

It is said that Hanoi is a capital of crowded land, life here is busy. But I personally feel Hanoi is really peaceful.

(Người ta nói, Hà Nội là thủ đô đất chật người đông, cuộc sống ở đây tấp tập. Nhưng riêng tôi cảm nhận, Hà Nội thật sự bình yên.)

Mẫu 3: Kể về chuyến đi chơi tại Đà Lạt

Viết một chuyến đi chơi Đà Lạt

Last October, I went on a trip with my best friends in Da Lat.

(Tháng 10 vừa qua, tôi đã có một chuyến đi du lịch với những người bạn thân của mình tại Đà Lạt. )

We started boarding the bus at 10pm and arrived in Da Lat at 4am. My first feeling about Dalat was the cold air. Perharp, I live in Ho Chi Minh, so I can’t adapt to the climate in Dalat.

(Chúng tôi bắt đầu lên xe khách vào lúc 10h tối và đến Đà Lạt vào lúc 4 giờ sáng. Cảm giác đầu tiên của tôi về Đà Lạt chính là không khí rất lạnh. Phải chăng, tôi sống ở Hồ Chí Minh quen rồi nên không thích ứng được khí hậu tại Đà Lạt.)

We rented a hotel near the stop for personal hygiene and rest. In the afternoon, we walked around Xuan Huong Lake together, took some pictures together at Lam Vien Square and then together we went to eat Da Lat’s specialty dish, chicken hotpot.

(Chúng tôi thuê 1 khách sạn gần trạm dừng để vệ sinh cá nhân và nghỉ ngơi. Buổi chiều, chúng tôi cùng nhau đi dạo quanh Hồ Xuân Hương, cùng nhau chụp vài bức hình ngay quảng trường Lâm Viên và sau đó chúng tôi cùng nhau đi ăn món đặc sản của Đà Lạt là lẩu gà lá é.)

As time passed, we continued to explore other dishes in Da Lat and to famous places here.

If you intend to travel in Dalat, go with your friends or family, do not go alone because the cold air will make you lonely!

(Thời gian cứ thế qua đi, chúng tôi lại tiếp tục khám phá những món ăn khác tại Đà Lạt và đến những địa danh nổi tiếng tại đây.

Nếu bạn có ý định đi du lịch tại Đà Lạt, thì bạn hãy đi cùng với bạn bè hoặc gia đình, đừng nên đi một mình vì không khí lạnh sẽ làm bạn cô đơn đấy!)

Tạm kết

Địa điểm du lịch, đi chơi ở Việt Nam khá nhiều, tuy nhiên, Đà Lạt, Hà Nội và Nha Trang là những thành phố thích hợp cho việc đi chơi mà rất nhiều người nhắc đến. Ngoài ra, nếu như bạn muốn tham khảo bài viết tiếng Anh về địa điểm du lịch nào thì hãy để lại thông tin liên hệ hoặc phản hồi email để chúng mình hỗ trợ nhé!

Xem thêm:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *