Viết về một địa điểm du lịch bằng tiếng Anh [KÈM MẪU]

Viết về một địa điểm du lịch bằng tiếng Anh [KÈM MẪU]

Ngày nay, du lịch trở thành một trong những nhu cầu hàng đầu của con người và một điều đặc biệt là du lịch quốc tế rất được ưa chuộng. Do đó, việc thể hiện vẻ đẹp quốc gia qua nhiều ngôn ngữ khác nhau cũng rất được phổ biến. Và vì vậy, cũng không có gì bất ngờ khi chủ đề du lịch thường xuyên xuất hiện trong những bài viết đặc biệt là bài viết bằng Tiếng Anh để nhằm quảng bá hình ảnh Việt Nam ra toàn thế giới. Vậy bạn đã biết cách viết về một địa điểm du lịch bằng Tiếng Anh hay chưa? Nếu chưa thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm để mang lại những kiến thức hữu ích nhất.

Trước khi đi vào bài viết thì chúng mình sẽ sơ lược cho các bậc cấu trúc một bài viết Tiếng Anh và những từ vựng mà chủ đề du lịch sẽ đem lại nhé!

Chi tiết bài viết Tiếng Anh về du lịch

 • Mở Bài:
 • Nói lên được tên thành phố bạn đề cập, vị trí địa lí
 • Nét đặc trưng nhất nổi bật ở nơi đây
 • Thân Bài:
 • Một cái tên mọi người vẫn hay gọi về địa điểm đó để tạo ấn tượng.
 • Điều gì đã làm nên nét độc đáo ở đây.
 • Bên cạnh nét đặc trưng chính hãy kể thêm những nét đặc trưng phụ.
 • Vì sao ở đó lại thu hút khách du lịch?
 • Kết Bài:
 • Thể hiện được quan điểm của mình về địa điểm đó.
 • Chứng minh rằng nó vẫn thu hút được du khách.

Một số từ vựng cơ bản

 • coastal /ˈkōstəl/ (n) duyên hải
 • dynamic /dīˈnamik/ (adj) năng động
 • eye-catching /ˈīˌkaCHiNG/ (adj) bắt mắt
 • cuisine /kwəˈzēn/ (n) ẩm thực
 • scenic spots / ˈsēnik spät/ (n) danh lam thắng cảnh
 • destination /ˌdestəˈnāSH(ə)n/ (n) điểm đến
 • stretch /streCH/ (v) kéo dài
 • discover /dəˈskəvər/ (v) khám phá
 • vibrant /ˈvībrənt/ (adj) sôi nổi
 • prominent /ˈprämənənt/ (adj) nổi bật 
 • conquer /ˈkäNGkər/ (v) chinh phục
 • square /skewer/ (n) quảng trường
 • ancient /ˈān(t)SHənt/ (adj) cổ xưa
 • attractive /əˈtraktiv/ (adj) hấp dẫn
 • topography /əˈtraktiv/ (n) địa hình

Bài văn mẫu số 1: Nha Trang – Thành phố du lịch biển nổi tiếng của Việt Nam

Viết về một địa điểm du lịch bằng tiếng Anh

Nha Trang is one of the most beautiful coastal cities in Vietnam. Located on the South Central Coast with the typical tropical climate of the sea, this place gives visitors unforgettable experiences of a city with young, dynamic, and equally vibrant poetic, lyrical parts.

(Nha Trang là một trong những thành phố biển đẹp nhất của Việt Nam. Tọa lạc ở vùng duyên hải Nam Trung Bộ với khí hậu nhiệt đới đặc trưng của vùng biển, nơi đây đã đem lại cho du khách những trải nghiệm không thể nào quên về một thành phố với sức sống trẻ, năng động và cũng không kém phần thơ mộng, trữ tình).

Dubbed one of the most beautiful bays in the world. When viewed from above, Nha Trang is considered as a “Ngoc” stone because the watercolor is so blue and eye-catching. Coming here, visitors are not only attracted by the sea but also many other factors such as cuisine, scenic spots as well as the wild stretch of white sand that creates a unique feature. And also those things have made Nha Trang more attractive in the eyes of tourists.

(Được mệnh danh là trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới. Khi nhìn từ trên cao Nha Trang được ví như hòn “Ngọc” vì màu nước quá đỗi trong xanh và bắt mắt. Tới nơi đây du khách không chỉ bị thu hút bởi biển mà còn nhiều yếu tố khác như ẩm thực, các danh lam thắng cảnh cũng như dải cát trắng kéo dài tạo nên nét đặc trưng riêng. Và cũng chính những điều đó đã làm Nha Trang thu hút hơn trong mắt những người du lịch).

For those who have been to Nha Trang once, they will have beautiful and unforgettable memories. And I also believe that they will look forward to coming back here again.

(Với những ai đã một lần từng đến Nha Trang, họ sẽ có những kỉ niệm đẹp và không thể nào quên. Và tôi cũng tin rằng họ sẽ mong muốn được quay trở lại nơi đây một lần nữa).

Bài văn mẫu số 2: Hội An – Điểm dừng chân “lạ” giữa cuộc sống hiện đại

Hoi An is an attractive tourist city located in central Vietnam. Bring in a different color from other tourist destinations. Hoi An attracts tourists by a strange beauty – an ancient beauty in the heart of a modern city.

(Hội An là một thành phố du lịch hấp dẫn nằm ở miền Trung Việt Nam. Mang trong trong mình một màu sắc khác biệt với những địa điểm du lịch khác. Hội an hấp dẫn du khách bởi một nét đẹp lạ – nét đẹp cổ kính trong lòng đô thị hiện đại).

Although Hoi An is small, it is not easy to discover it all quickly because Hoi An is deep. Standing out in the quiet space is a vibrant yellow that can be considered a prominent image of this place. Visitors coming to Hoi An will enjoy peaceful moments, experience the scene of dropping lights on the tranquil Hoai River, and enjoy the typical taste of Quang through specialties that contribute to the impression of their heart’s traveler.

(Hội An tuy bé nhưng để khám phá được hết một cách nhanh chóng thì lại không dễ dàng bởi Hội An nhỏ mà sâu. Nổi bật lên giữa không gian yên tĩnh là một màu vàng rực rỡ có thể coi là một hình ảnh nổi bật về nơi đây. Du khách khi tới Hội An sẽ được tận hưởng những giây phút bình yên, trải nghiệm cảnh thả đèn trên dòng sông Hoài bình lặng, được thưởng thức hương vị đặc trưng xứ Quảng qua những món đặc sản góp phần ghi đậm dấu ấn trong lòng du khách).

Over the years, Hoi An is still the same. Still carries in her ancient features mixed with a little nostalgia. But not so that Hoi An loses its attraction over time.

(Qua bao năm, Hội An vẫn vậy. Vẫn mang trong mình nét cổ kính pha chút hoài niệm. Nhưng không vì thế mà Hội An đánh mất sự thu hút theo thời gian).

Bài văn mẫu số 3: Đà Lạt – Thành phố ngàn hoa

Viết địa điểm du lịch Đà Lạt

Dalat is a tourist city located in the Central Highlands of Vietnam. Impressed with tourists by the unique features of topography, climate, and people here.

(Đà Lạt là một thành phố du lịch nằm ở vùng Tây Nguyên của Việt Nam. Gây được ấn tượng với du khách bởi nét đặc trưng về địa hình, khí hậu và con người nơi đây).

Dubbed the city of flowers, Da Lat has a brilliant beauty in the middle of the green mountains. Coming here, visitors can enjoy the cold air of the high mountains, this is a special feature of Dalat compared to other places in the South of Vietnam. Visitors can walk around Xuan Huong Lake, conquer Lang Biang Peak, check-in at Lam Vien Square or visit the ancient train house of Dalat. All these things have made a very private Dalat in the hearts of visitors.

(Được mệnh danh là thành phố ngàn hoa, Đà Lạt mang trong mình vẻ đẹp rực rỡ giữa núi rừng xanh thẳm. Đến đây du khách có thể tận hưởng không khí lạnh của vùng núi cao, đây là một nét đặc biệt của Đà Lạt so với những nơi khác ở miền Nam Việt Nam. Du khách có thể đi dạo quanh hồ Xuân Hương, chinh phục đỉnh Langbiang, check in tại quảng trường Lâm Viên hoặc ghé thăm nhà xe lửa cổ Đà Lạt. Tất cả những điều đó đã làm nên một Đà Lạt rất riêng trong lòng du khách).

Dalat still attracts a large number of tourists every year. That proves that the beauty of Dalat is very popular with visitors.

(Đà Lạt vẫn thu hút một lượng lớn khách du lịch tham quan mỗi năm. Điều đó chứng tỏ nét đẹp của Đà Lạt rất được lòng du khách.)

Tạm kết

Với những gợi ý về cách viết về một địa điểm du lịch bằng tiếng Anh mà chúng mình đã đúc kết, hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn hoàn thành tốt bài viết của mình. Đừng quên follow mình để tham khảo những chủ đề khác nhé!

Xem thêm:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *