#3 Bài viết tiếng Anh về Food and drink hay nhất

#3 Bài viết tiếng Anh về Food and drink hay nhất

Nhắc đến ẩm thực thì chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có một món ăn yêu thích. Ở mỗi vùng miền thì có các loại món ăn khác nhau và khẩu vị của mỗi người cũng khác nha. Đây là chủ đề yêu thích của chúng mình. Vậy nên trong bài viết này, chúng mình sẽ gợi ý cho bạn các cách thể hiện tình yêu của mình với ẩm thực trong bài viết tiếng anh về food and drink nhé.

Cách triển khai bằng việc đặt câu hỏi

 • Loại món ăn yêu thích của bạn là gì?

 • I really like cheese dishes like fried cheese or cheese chicken because the fatness of the cheese always thrill to my taste buds.. (Tôi rất thích các món ăn làm từ phô mai như phô mai kéo sợi hay gà phô mai vì sự béo của phô mai luôn kích thích vị giác của tôi.)
 • I love all the noodle and pho dishes because it’s delicious and easy to eat. (Tôi yêu thích tất cả các món bún và phở vì nó rất ngon là dễ ăn.)
 • I’ve always had a special love for fried chicken. Whenever I don’t know what to eat, I order a portion of fried chicken to eat. (Tôi luôn dành một tình yêu đặc biệt cho gà rán. Bất cứ khi nào không biết ăn gì tôi đều đặt một phần gà rán về ăn.)
 • Khẩu vị của bạn như thế nào?

 • I love sweets so sweet foods are always my priority. (Tôi thích ăn đồ ngọt cho nên các món ăn có vị ngọt luôn là ưu tiên của tôi.)
 • Although I can’t eat spicy foods, for some reason I always want to taste them. (Tuy tôi không ăn được các món quá cay nhưng không hiểu sao tôi luôn muốn nếm chúng.)
 • I care about my health a lot, so I usually eat foods that don’t have too much seasoning as opposed to boiled dishes. (Tôi rất quan tâm đến sức khỏe của mình nên tôi thường ăn những món ăn không có quá nhiều gia vị mà thay vào đó là các món luộc.)
 • Bạn thích ẩm thực của vùng miền hay quốc gia nào?

 • I love Vietnamese food. The variety in Vietnamese cuisine has always impressed me. (Tôi yêu các món ăn Việt Nam. Sự đa dạng trong ẩm thực Việt Nam luôn ấn tượng tôi.)
 • I love Thai food because it always has a unique combination of sweetness and sourness. (Tôi rất thích ăn các món Thái vì nó luôn có sự kết hợp đặc biệt giữa vị chua và vị ngọt.)

Thực hành viết bài viết tiếng anh về food and drink

Mẫu 1: Món ăn yêu thích của tôi

Bài viết tiếng Anh về Food and drink hay nhất

I’ve always had a special love for fried chicken. Whenever I don’t know what to eat, I order a portion of fried chicken to eat.

(Tôi luôn dành một tình yêu đặc biệt cho gà rán. Bất cứ khi nào không biết ăn gì tôi đều đặt một phần gà rán về ăn.)

I find fried chicken a convenient snack because I can eat it under any circumstances. Can eat while watching, hang out with friends, or even at home. In addition, eating a piece of crispy fried chicken with a little ketchup and chili sauce is very delicious. Combining with a cup of cocoa is the best choice.

(Tôi thấy gà rán là một món ăn tiện lợi bởi vì tôi có thể ăn nó trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Có thể ăn khi xem, đi chơi với bạn bè hay thậm chí ở nhà. Thêm nữa, ăn một miếng gà rán giòn rụm chấm với một ít tương cà và tương ớt rất là ngon, lại kết hợp với ly coca nữa thì chuẩn vị.)

I think eating fried chicken and drinking coca is a great invention. The person who thought of this dish was really good. However, this fast food is really not very healthy so I have to limit eating this dish.

(Tôi nghĩ ăn gà rán với uống coca là một phát minh vĩ đại. Người nghĩ ra món ăn này thật là giỏi. Tuy nhiên, món ăn nhanh này thật sự không tốt cho sức khỏe lắm nên tôi phải hạn chế ăn món ăn này. )

Mẫu 2: Ẩm thực Việt Nam

Vietnam is a country with a diverse cuisine with many different dishes made up of available ingredients. Among them, bread, pho, and coffee are the things that help Vietnam advertise its culinary excellence to the world.

(Việt Nam là quốc gia có nền ẩm thực vô cùng đa dạng với nhiều món ăn khác nhau được tạo nên từ những nguyên liệu sẵn có. Trong đó phải kể đến bánh mì, phở và cà phê là những thứ giúp Việt Nam quảng cáo nét đặc sắc trong ẩm thực ra ngoài thế giới.)

Vietnamese dishes always contain full nutrients such as protein from fish meat, starch from rice cakes, or vitamins from vegetables. All of them create Vietnamese dishes with a full range of flavors such as sour, spicy, salty, and sweet, making everyone feel excited when enjoying Vietnamese dishes.

(Các món ăn Việt Nam luôn chứa đầy đủ chất dinh dưỡng như đạm từ thịt cá, tinh bột từ bánh cơm hay vitamin từ rau củ quả. Tất cả tạo cho món ăn Việt Nam mang đầy đủ các hương vị như chua, cay, mặn, ngọt khiến ai cũng cảm thấy thích thú khi thưởng thức các món ăn Việt Nam.)

Vietnamese drinks are also diverse. Famous drinks must be mentioned as iced milk coffee, tea, or smoothie.

(Các loại đồ uống của Việt Nam cũng vô cùng đa dạng. Các loại đồ uống nổi tiếng phải kể đến như cà phê sữa đá, chè hay sinh tố.)

With such diversity, Vietnamese cuisine is not only the favorite cuisine of the Vietnamese people but also the favorite cuisine of international visitors.

(Với sự đa dạng đó là cho ẩm thực Việt Nam không chỉ là nền ẩm thực yêu thích của người dân Việt Nam mà còn là ẩm thực yêu thích của bạn bè quốc tế.)

Mẫu 3: Nhà hàng yêu thích Gogi house

Viết về Food and drink bằng tiếng Anh

Gogi house is my favorite barbecue restaurant. I usually come here about 2-3 times a month.

(Gogi house là nhà hàng thịt nướng yêu thích của tôi. Mỗi tháng tôi thường đến đây khoảng 2-3 lần.)

I love to eat barbecue so I have tried many different eateries but my favorite is still the barbecue at Gogi house. The restaurant is quite clean and attentive. However, because it is a barbecue restaurant, the menu mainly includes grilled dishes from pork or beef and some other dishes such as hot pot and bibimbap.

(Tôi rất thích ăn thịt nướng nên tôi đã thử quá nhiều quán ăn khác nhau nhưng hợp khẩu vị tôi nhất vẫn là các món nướng ở Gogi house. Nhà hàng khá sạch sẽ và phục vụ chu đáo. Tuy nhiên vì là quán thịt nướng nên thực đơn chủ yếu bao gồm các món nướng từ heo bò và một số món ăn khác như lẩu và bibimbap.)

The grilled dishes are marinated with various sauces typical of Korean cuisine but still very well suited to my taste. That’s why I really like to eat the barbecue here. Besides, the drink was also quite delicious and kept me from getting bored. Overall, I quite like this restaurant.

(Các món nướng được ướp với nhiều loại sốt khác nhau đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc nhưng vẫn rất hợp với khẩu vị tôi. Vì thế mà tôi rất thích ăn đồ nướng ở đây. Bên cạnh đó, đồ uống cũng khá ngon và giúp tôi không bị ngán. Nói chung, tôi khá thích nhà hàng này.)

Trên đây, chúng mình đã gợi ý cho các bạn một số cách viết cho bài biết tiếng anh về food and drink. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn trong quá trình hoàn thành bài viết của mình. Tham khảo thêm các bài viết khác của chúng mình nữa nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *