#3 Bài viết về Hà Nội bằng tiếng Anh đơn giản [KÈM MẪU]

#3 Bài viết về Hà Nội bằng tiếng Anh đơn giản [KÈM MẪU]

Hà Nội- thủ đô của Việt Nam và là nơi rất thu hút rất nhiều khách du lịch. Nơi đây không chỉ chứa những khung cảnh cổ xưa mà còn nhiều thứ như: văn hóa, con người, ẩm thực rất khác biệt và đậm chất Hà Nội.

Quê hương, địa danh nổi tiếng, du lịch… là những đề tài thường xuất hiện trong các bài văn. Hà Nội là một trong số đó. Chính vì thế, hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn một số gợi ý để viết bài bằng tiếng anh đơn giản về Hà Nội nhé!

Một số câu gợi ý viết về Hà Nội bằng tiếng anh đơn giản

 • I was born and raised in HaNoi – the capital of Vietnam.

(Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội –  thủ đô của Việt Nam.)

 • HaNoi is known for its old streets, architectural works and rich traditional cuisine.

(Hà Nội được biết đến với những con phố cổ, công trình kiến trúc và ẩm thực truyền thống phong phú)

 • I went to Hanoi last year and I really like the atmosphere here.

(Tôi đã đến Hà Nội vào năm ngoái và tôi thực sự thích không khí ở nơi đây)

 • Although I have not seen all of Hanoi’s capital, it feels like I belong here.

(Tuy tôi chưa tham quan hết cả thủ đô Hà Nội, nhưng nó cho tôi cảm giác như thuộc về nơi đây)

 • HaNoi is a place with a relatively higher standard of living than many places in our country. But I find it perfectly suited to the needs and quality of life here.

(Hà Nội là nơi có mức sống tương đối cao hơn nhiều nơi ở nước ta. Nhưng tôi thấy nó hoàn toàn hợp lý với nhu cầu và chất lượng cuộc sống ở đây.)

Các từ vựng có thể sử dụng trong bài viết tiếng anh về Hà Nội

 • Live: sống
 • Traditional: truyền thống
 • Capital: thủ đô
 • Lake: hồ
 • Old: cổ, cũ
 • Street: đường
 • Tourist: khách du lịch

Đoạn văn gợi ý viết về Hà Nội bằng tiếng anh đơn giản

Bài mẫu số 1: Giới thiệu nơi tôi sinh ra và lớn lên tại Hà Nội 

Bài viết về Hà Nội bằng tiếng Anh

In every Vietnamese people, “homeland” are two very sacred words in each of us, right? I am very proud to be born and raised in HaNoi – a place with a thousand years of culture.

(Trong mỗi người dân Việt Nam, “quê hương” là hai từ rất thiêng liêng trong mỗi chúng ta đúng không? Tôi rất tự hào khi được sinh ra và lớn lên tại Hà Nội – nơi có nghìn năm văn hiến lâu đời. )

HaNoi has many things to explore, its very own culture and a lot of humanity. HaNoi is famous for its old streets to mention such as: Hoan Kiem Lake, Old Ma May House, Hang Ma Street, Ta Hien Street… If you are a tourist who wants to visit the Old Quarter to visit, there are many vehicles for you to choose from: bus, motorbike, taxi … with affordable prices.

(Hà Nội có nhiều điều để khám phá, nền văn hóa rất riêng và mang nhiều tính nhân văn. Hà Nội nổi tiếng với nhiều con phố cổ phải kể đến như: Hồ Hoàn Kiếm, Nhà cổ Mã Mây, Phố Hàng Mã, Phố Tạ Hiện… Nếu bạn là khách du lịch muốn đến Phố cổ để tham quan thì có rất nhiều phương tiện cho bạn lựa chọn như: xe buýt, xe ôm hay taxi…với giá cả phải chăng.)

The climate in Hanoi in winter is very cold, even one of the coldest places in our country. Summer is very hot, but spring and autumn weather are pleasant and very comfortable with faint cold.

(Khí hậu ở Hà Nội vào mùa đông thì rất lạnh, thậm chí là một trong những nơi lạnh nhất của nước ta. Mùa hè thì nắng nóng gay gắt nhưng tiết trời mùa xuân và mùa thu dễ chịu và rất thoải mái với những cái lạnh thoang thoảng.)

You have certainly heard a lot about the tourist attractions in Hanoi with the sights, landscapes and cuisine about this thousand years of civilization. In addition, the people here also have their own specialties. They are famous for being multi-talented, skillful and have a very good spiritual life. They have a delicate taste and know how to enjoy beautiful things.

(Bạn chắc chắn đã nghe rất nhiều về các địa điểm du lịch tại Hà Nội với những cảnh quan, danh lam thắng cảnh và ẩm thực về mảnh đất nghìn năm văn hiến này. Bên cạnh đó, con người nơi đây cũng có những nét riêng và rất đặc biệt. Họ nổi tiếng đa tài, khéo léo và có đời sống tinh thần rất tốt. Họ có gu thẩm mỹ tinh tế và biết thưởng thức những cái đẹp.)

Bài mẫu số 2: Hà Nội là địa điểm du lịch mà tôi ấn tượng nhất

I am a person who likes to move and wants to explore many things. Hanoi is the place where I have the most impression on all my trips.

(Tôi là người thích xê dịch và muốn khám phá nhiều thứ. Hà Nội chính là nơi mà tôi ấn tượng nhất trong tất cả các chuyến đi của tôi.)
HaNoi people are really interesting, my family chose a house of HaNoi origin to explore during that week. When contacting them more, I learned, guided by them, I found that HaNoi people are lovely, they have a very civilized and polite life.

(Con người Hà Nội thật sự thú vị, gia đình tôi chọn một ngôi nhà người dân gốc Hà Nội để khám phá trong suốt một tuần đấy. Khi tiếp xúc với họ nhiều hơn, tôi được học hỏi, được chỉ dẫn bởi họ và tôi thấy con người Hà Nội dễ thương, họ có đời sống rất văn minh và lịch sự.)
During the day I was carried around the old streets, tourists not only in the country but also abroad were very crowded. Hoan Kiem Lake is the first place I set foot in my HaNoi days. It is located in the heart of the city and is known as the legendary “Rùa thần đòi gươm”. The scene here is very quiet, calm and pleasant. Besides, there are many other tourist attractions and Trang Tien ice cream here is delicious and attractive, anyone passing through here should definitely try it once.

(Ban ngày tôi được đưa đi khắp những con phố cổ xưa, khách du lịch không những trong nước mà ngoài nước rất đông. Hồ Hoàn Kiếm là nơi tôi đặt chân đến đầu tiên trong những ngày ở Hà Nội. Nó nằm ở trung tâm thành phố và được biết đến với cái tên “Rùa thần đòi gươm” trong truyền thuyết. Cảnh vật ở đây rất tĩnh lặng, êm đềm và tạo cảnh giác rất dễ chịu. Bên cạnh đó, có rất nhiều điểm du lịch khác và món kem Tràng Tiền ở đây ngon và hấp dẫn, bất cứ ai đi qua đây nhất định nên thử một lần.)

Hà Nội bằng tiếng Anh

Bài mẫu số 3: Miêu tả đặc sản Hà Nội bằng tiếng anh đơn giản.

As a culinary enthusiast like me, I have traveled many places and enjoyed many things, but HaNoi is probably one of the places with the most diverse, unique and impressive cuisine in me.

(Là một người đam mê ẩm thực như tôi, tôi đã đi rất nhiều nơi và thưởng thức rất nhiều thứ, nhưng Hà Nội có lẽ là một trong những nơi có ẩm thực đa dạng, đặc sắc và ấn tượng trong tôi nhất.)

Hanoi is known for its “Phở Hà Nội” – Hanoi specialties that cannot be ignored. Also because of the special broth with the heirloom recipe, everyone knows when it comes to “Phở Hà Nội”. There are many different types of pho, but “Phở Hà Nội” is made from the ingredients of pho and beef. “Phở Hà Nội” is served with onions, sprouts, cilantro, and a squeeze of lemon, nothing can resist. The aroma of beef and spices blended together, creating a sweetness and ecstasy that only HaNoi can have. Pho nowadays is popular in all alleys in HaNoi.

(Hà Nội được biết đến với món “Phở Hà Nội” – đặc sản Hà Nội không thể bỏ qua. Cũng bởi với thứ nước dùng đặc biệt với công thức gia truyền, mà khi nhắc đến “Phở Hà Nội” thì có lẽ ai cũng biết. Có rất nhiều loại Phở khác nhau, nhưng “Phở Hà Nội” đều được làm từ nguyên liệu là phở và thịt bò. “Phở Hà Nội” được ăn kèm với rau hành, rau giá, rau ngò gai, thêm một vắt chanh thì không gì có thể cưỡng lại được. Hương thơm của thịt bò và những loại gia vị hòa quyện cùng nhau, tạo nên sự ngọt dịu và ngây ngất chỉ Hà Nội mới có thể có được. Phở ngày nay phổ biến khắp ngõ hẻm tại Hà Nội.)

HaNoi is famous for cooking sticky rice and sticky rice cake in Hoang Mai village is very famous. To HaNoi, you should definitely try this cake, the taste of the leaves is very special. Eat a fragrant piece of sticky rice cake with the rich taste of sesame peanuts, green bean filling with carefully seasoned fatty meat, blending together and bringing a simple but bold dish of the North.

(Hà Nội vốn nổi tiếng với nghề nấu xôi và món bánh xôi khúc ở làng Hoàng Mai rất nổi tiếng. Tới Hà Nội bạn nhất định nên thử loại bánh này, hương vị của lá khúc rất đặc biệt. Ăn miếng bánh khúc dẻo thơm cùng với vị bùi bùi của vừng lạc, nhân đậu xanh kèm miếng thịt mỡ đã được nêm nếm kỹ càng được hòa quyện vào nhau và mang lại món ăn giản dị nhưng đậm nét riêng của miền Bắc.)

Kết bài

Vậy là chúng mình kết thúc bài viết tại đây, hy vọng với một số gợi ý trên sẽ giúp ích cho bạn để hoàn thành bài văn viết về Hà Nội bằng tiếng anh đơn giản nhé! Chúc bạn học tập tốt và đạt nhiều thành tích cao trong kỳ kiểm tra sắp tới.

Xem thêm: 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *