#3 Bài viết tiếng Anh về Lễ Hội Việt Nam điểm cao [KÈM MẪU]

#3 Bài viết tiếng Anh về Lễ Hội Việt Nam điểm cao [KÈM MẪU]

Nói đến những nét đặc trưng tiêu biểu của văn hóa Việt Nam, thật là thiếu sót khi bạn không nhắc tới những lễ hội truyền thống mang tính dân tộc. Là một phần tiêu biểu trong văn hóa, do đó đề tài Lễ hội rất được ưa thích khi trở thành các chủ đề của bài viết. Nắm bắt được nhu cầu của quý bạn đọc, hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách viết một đoạn văn Tiếng Anh về lễ hội ở Việt Nam một cách thu hút và hấp dẫn nhằm quảng bá hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé!

Trước khi đi vào các bài văn mẫu, chúng mình sẽ giới thiệu tới bạn cấu trúc làm một bài văn Tiếng Anh theo chủ đề lễ hội thật chuẩn và cung cấp thêm một số từ vựng thật bổ ích để áp dụng vào bài làm.

Chi tiết bài viết Tiếng Anh

Mở Bài:

Giới thiệu được tên lễ hội.

Giới thiệu chung về mức độ nổi tiếng của lễ hội đó.

Thân Bài:

Thời gian và địa điểm tổ chức lễ hội.

Nét đặc trưng nhất của lễ hội đó.

Ẩm thực truyền thống nào sẽ là nét riêng của lễ hội.

Mọi người sẽ làm gì trong lễ hội đó.

Kết Bài:

Nhấn mạnh lễ hội là một nét đặc sắc trong văn hóa của người Việt

Nhấn mạnh lễ hội là một ngày lễ lớn của Việt Nam.

Một số từ vựng quan trọng

Mid-Autumn Festival (n) tết Trung thu

Reunion /rēˈyo͞onyən/ (n) đoàn viên

celebrate /ˈseləˌbrāt/ (v) ăn mừng

anticipate /anˈtisəˌpāt/ (v) đoán trước

traditional /trəˈdiSH(ə)n(ə)l/ (adj) truyền thống

Buddhist /ˈbo͝odəst/ (n) phật tử

cultural /ˈkəlCH(ə)rəl/ (adj) văn hóa

spiritual /ˈspiriCH(o͞o)əl/ (adj) tâm linh

feature /ˈfēCHər/ (n) đặc trưng

lunar /ˈlo͞onər/ (adj) âm lịch

calendar /ˈkaləndər/ (n) lịch

blessing /ˈblesiNG/ (n) phước lành

pagoda /pəˈɡōdə/ (n) chùa

Bài văn mẫu số 1: Tết Trung thu

Bài viết tiếng Anh về Lễ Hội Việt Nam

Mid-Autumn Festival, also known as the Reunion Festival, is a popular holiday held in Asian countries. And Vietnam is one of those countries.

(Trung thu hay còn gọi là tết Đoàn viên là một ngày lễ được tổ chức khá phổ biến ở các nước châu Á. Và Việt Nam là một trong số các quốc gia đó).

In Vietnam, the Mid-Autumn Festival is often celebrated as a holiday for children to have fun, not too big like other festivals. On the full moon day of August every year, when the moon is full and brightest, it is also the time for children to walk down the street, everyone holding a small lantern or a gift just given. As for adults, Mid-Autumn Festival is like an opportunity for families to reunite, eat a piece of moon cake together, drink a bowl of green tea, and chat.

(Ở Việt Nam, Trung thu thường được tổ chức như một ngày lễ cho trẻ em vui chơi chứ không được tổ chức quá lớn như những lễ hội khác. Vào ngày rằm tháng tám hàng năm, khi mặt trăng tròn và sáng nhất thì cũng là lúc những đứa trẻ dắt nhau xuống đường, trên tay ai cũng cầm một cái đèn lồng nhỏ hay một món quà vừa được tặng. Còn với người lớn, Trung thu như một dịp để gia đình có thể đoàn tụ với nhau, cùng nhau ăn miếng bánh trung thu, uống bát nước trà xanh và trò chuyện).

Through the years, the Mid-Autumn Festival still nothing changes. It is like a typical culture for Vietnamese people in particular and Asian countries in general.

(Qua nhiều năm, trung thu vẫn không có gì thay đổi. Nó như một nét văn hóa đặc trưng đối với người Việt Nam nói riêng và các quốc gia châu Á nói chung).

Bài văn mẫu số 2: Tết nguyên đán

Lunar New Year is the biggest festival of the year for Vietnamese people. This is a holiday celebrated not only in Vietnam but also in many other Asia countries.

(Tết nguyên đán là ngày lễ tết lớn nhất trong năm của người dân Việt Nam. Đây là ngày lễ được tổ chức không chỉ riêng ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia châu A khác).

Lunar New Year is held on January 1 of the lunar calendar and lasts for the next 2 days. On the occasion of Tet, everyone will go to congratulate each other, inquire about the work situation in the past year as well as the plans for the new year. Tet is also an opportunity for those who work far away to return home to reunite with their family after a year of hard work. On Tet holiday, every house is full of traditional dishes, those dishes are typical of Tet holiday and it also contributes to creating a character of Vietnamese New Year.

(Tết nguyên đán được tổ chức vào ngày 1 tháng 1 âm lịch và kéo dài trong 2 ngày tiếp theo. Vào dịp tết, mọi người sẽ đi chúc tết lẫn nhau, hỏi thăm tình hình công việc trong một năm qua cũng như những dự định trong năm mới. Tết cũng là là dịp mà những người đi làm xa trở về nhà để đoàn viên cùng gia đình sau một năm làm việc vất vả. Vào ngày tết, nhà nào cũng đầy đủ những món ăn truyền thống, những món ăn ăn đó là đặc trưng của ngày tết và nó cũng góp phần tạo nên một nét đặc trưng của ngày tết Việt Nam).

Lunar New Year is the most anticipated holiday of the year. It is a typical traditional culture of the Vietnamese people.

(Tết nguyên đán là một dịp lễ được mọi người mong đợi nhất trong năm. Là một nét văn hóa truyền thống đặc trưng của người Việt Nam).

Viết về lễ hội ở Việt Nam bằng tiếng Anh

Bài văn mẫu số 3: Lễ hội chùa Hương

When it comes to festivals in Vietnam, people do not forget to mention that one of the biggest festivals is the Huong Pagoda festival.

(Khi nhắc tới lễ hội ở Việt Nam, người dân không quên nhắc đến một trong những lễ hội lớn nhất đó chính là lễ hội Chùa Hương).

The Huong Pagoda Festival is a Vietnamese festival, held in the Huong Son scenic area in My Duc, Hanoi. This is a great festival about the number of Buddhists participating in the pilgrimage. This festival lasts from the 6th of January to the end of the third lunar month and is the longest festival in our country. During the festival, tens of thousands of people visit the mountains, caves and pray for good luck and blessings at the temples.

(Lễ hội chùa Hương là một lễ hội của Việt Nam, được tổ chức trong khu thắng cảnh Hương Sơn ở Mỹ Đức, Hà Nội. Đây là một lễ hội lớn về số lượng các phật tử tham gia hành hương. Lễ hội này kéo dài từ ngày mùng 6 tháng giêng đến hết tháng 3 âm lịch và là lễ hội có thời gian dài nhất nước ta. Trong dịp lễ hội, hàng chục vạn người đến viếng thăm cảnh núi non, hang động và cầu may, cầu phúc tại các ngôi chùa).

As a feature of Vietnamese culture, the Huong Pagoda festival becomes a spiritual feature in Vietnamese cultural tradition.

(Là một nét đặc trưng trong văn hóa người Việt, lễ hội Chùa Hương trở thành một nét đặc sắc về tâm linh trong truyền thống văn hóa Việt Nam).

Tạm kết

Đề tài lễ hội rất phong phú và đa dạng cách diễn đạt khác nhau. Do đó khi tiếp xúc với đề tài này, các bạn phải lựa chọn thật kĩ những lễ hội quen thuộc và phổ biến nhất để có thể diễn tả trọn vẹn ý của bản thân. Và với những hướng dẫn qua các bài văn mẫu trên đây, chúng mình hy vọng sẽ giúp bạn có được thêm những kiến thức bổ ích về đề tài lễ hội Việt Nam trong bài viết Tiếng Anh. Chúc các bạn sẽ áp dụng tốt bài hướng dẫn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Xem thêm:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *