#3 Bài giới thiệu món ăn Việt Nam bằng tiếng Anh [KÈM MẪU]

#3 Bài giới thiệu món ăn Việt Nam bằng tiếng Anh [KÈM MẪU]

Ẩm thực Việt Nam khá đa dạng với vô vàn các món ăn khác nhau. Với nhiều món ăn ngon như vậy thì khi tiếp xúc với bạn bè quốc tế, chúng ta nên giới thiệu với họ món ăn nào đây. Bài viết này chúng mình sẽ chỉ bạn cách giới thiệu món ăn Việt Nam bằng tiếng anh sao cho hay và đủ ý.

Triển khai bằng cách đặt câu hỏi

 • Món ăn đó là gì?

 • Pho is the most famous dish when it comes to Vietnamese cuisine. (Phở là món ăn nổi tiếng nhất khi nhắc đến ẩm thực Việt Nam.)
 • Banh chung is a traditional cake in the traditional Tet holiday in Vietnam. (Bánh chưng là loại bánh truyền thống trong ngày tết cổ truyền của Việt Nam.)
 • Vietnamese Bread is a delicious treat at a reasonable cost. (Bánh mì là một món ăn ngon với chi phí hợp lý.)
 • Cách nấu món ăn đó như thế nào?

 • Pho is cooked from bone broth with a special recipe. (Phở được nấu từ nước xương với công thức đặc biệt.)
 • The banh chung is wrapped in leaves into a square shape, then cooked for a long time. (Bánh chưng được gói bằng lá thành hình vuông, sau đó được nấu trong một thời gian dài.)
 • Vietnamese Bread is made from flour and served with many different dishes. (Bánh mì được làm từ bột mì và ăn kèm cùng nhiều món khác nhau.)
 • Món ăn có ý nghĩa gì đặc biệt không?

 • Pho is a nutritious and healthy dish for everyone. (Phở là món ăn giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của mọi người.)
 • Banh chung represents the reunion. (Bánh chưng ngày tết tượng trưng cho sự đoàn viên, sum vầy.)
 • Bread is associated with the daily life of the Vietnamese people. (Bánh mì gắn liền với cuộc sống hằng ngày của người dân Việt Nam.)

Bài viết giới thiệu món ăn Việt Nam bằng tiếng Anh

Mẫu 1: Món ăn đặc trưng Việt Nam – Phở

Bài giới thiệu món ăn Việt Nam bằng tiếng Anh

Pho is the most famous dish when it comes to Vietnamese cuisine because of its deliciousness and appeal. (Phở là món ăn nổi tiếng nhất khi nhắc đến ẩm thực Việt Nam bởi sự thơm ngon và hấp dẫn của nó.)

Pho is rich in nutrients because it is cooked from beef bones and served with some vegetables. The cooking method is simple, but it takes a lot of time. First, you stew beef bones with onions, ginger, and lemongrass for 1 hour or more. The longer the broth is simmered, the better it is. Then, you take a bowl of pho to the bowl, add some spring onions and cilantro. Finally, pour the broth into the bowl and you have a bowl of delicious pho.

(Phở rất giàu chất dinh dưỡng vì được nấu từ xương bò và ăn kèm cùng một số loại rau. Cách nấu tuy đơn giản nhưng mất khá nhiều thời gian. Đầu tiên, bạn hầm xương bò cùng hành tây, gừng xả trong khoảng thời gian từ 1 tiếng trở lên. Nước dùng được ninh càng lâu thì ngon. Sau đó, bạn lấy một phần phở ra tô, thêm ít hành là và rau ngò. Cuối cùng là chế nước dùng vào tô là có ngay một tô phở thơm ngon.)

Because pho is so delicious and healthy, not only Vietnamese but also international visitors love this dish. I am also a fan of this dish.

(Vì phở rất ngon và tốt cho sức khỏe nên không chỉ người Việt Nam mà du khách quốc tế cũng rất yêu thích món ăn này. Chính tôi cũng là một fan của món ăn này.)

Mẫu 2: Món ăn truyền thống – Bánh chưng

Banh Chung is a traditional cake of Vietnamese cuisine cooked on the occasion of the Lunar New Year.

(Bánh chưng là loại bánh truyền thống của ẩm thực Việt Nam được nấu vào dip Tết Nguyên Đán.)

Banh Chung is quite difficult to cook, it requires a lot of time and effort. The first step is to prepare ingredients including sticky rice, dong leaves, green beans, and pork. Next is the special preliminary processing of the ingredients. Then wrap the cake by evenly arranging 4 leaves in a square frame, then sprinkle a layer of sticky rice, add a layer of green beans and meat, then green beans, and finally sticky rice. Wrap the cake and cook for about 10 hours.

(Bánh chưng là loại bánh khá khó nấu, đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Đầu tiên là công đoạn chuẩn bị nguyên liệu bao gồm nếp, lá dong, đậu xanh và thịt heo. Tiếp đến là sơ chế đặc biệt các nguyên liệu. Rồi gói bánh bằng cách xếp đều 4 lá dong vào một khung hình vuông, sau đó rải một lớp nếp, thêm một lớp đậu xanh rồi thịt lên rồi lại đậu xanh và cuối cùng là nếp. Gói bánh lại và nấu trong vòng khoảng 10 tiếng.)

The cooking of Banh Chung is quite difficult, so it requires the contribution of many people. That is why Banh Chung is a representative of the reunion.

(Việc nấu bánh chưng khá khó khăn nên đòi hỏi sự góp sức của nhiều người chính vì vậy mà bánh chưng là đại diện cho sự đoàn viên, sum vầy.)

Mẫu 3: Món ăn Việt Nam – Bánh mì

Viết món ăn Việt Nam bằng tiếng Anh

Bread is a delicious and popular dish of the Vietnamese people.

(Bánh mì là một món ăn ngon và dân dã của người dân Việt Nam.)

In Vietnam, there are many shops selling bread. Bread is made from flour, molded into an oval shape, then baked. Next, the baker adds side dishes such as pork, pickles, sausages into the bread. So here delicious Vietnamese bread is.

(Ở Việt Nam, có rất nhiều các cửa hàng bán bánh mì. Bánh mì được làm từ bột mì, nặn thành hình bầu dục, sau đó nướng lên. Tiếp đến, các người thợ làm bánh mì cho thêm các món ăn kèm như thịt heo, dưa chua, xúc xích,… vào ruột bánh mì. Thế là đã có một món bánh mì thơm ngon.)

Bread is a close and popular dish in Vietnam. Bread is considered as fast food but still has nutrition, so many Vietnamese people choose it as a breakfast dish.

(Bánh mì là một món ăn gần gũi và phổ biến ở Việt Nam. Bánh mì là món ăn nhanh nhưng vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng nên được nhiều người Việt chọn là món ăn sáng.)

Nhắc đến món ăn Việt Nam thì chúng ta có quá nhiều thứ để viết nhưng chúng ta phải biết tiết chế để tránh bài viết lan man. Với những gợi ý như trên, chúng mình hy vọng rằng các bạn đã có cách nhìn tổng thể cho một bài viết giới thiệu về món ăn Việt Nam bằng tiếng anh và lọc ra được những ý tiêu biểu cho mình. Để rồi sau này, với các đề bài tương tự, các bạn có thể hoàn thành tốt bài làm của mình. Theo dõi thêm các bài viết khác của chúng mình nữa nhé.

Xem thêm:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *