#3 Bài viết tiếng Anh về ngôi nhà mơ ước [KÈM MẪU]

#3 Bài viết tiếng Anh về ngôi nhà mơ ước [KÈM MẪU]

Chắc hẳn ai cũng có cho mình một căn nhà mơ ước, dù bình thường hay cao sang đi chăng nữa. Trong tiếng anh, viết về ngôi nhà mơ ước là một chủ đề khá cụ thể và đòi hỏi một số từ vựng nhất định. Bài viết này, chúng mình sẽ gợi ý cách viết và các từ vựng cho bài viết tiếng anh về ngôi nhà mơ ước.

Cách viết triển khai bằng việc đặt câu hỏi?

 • Vị trí ngôi nhà mà bạn mơ ước là ở đâu?

 • I love to watch the sunrise on the sea so I really like to have a house near the beach. (Tôi rất thích ngắm bình minh trên biển nên tôi rất thích có một căn nhà gần biển.)
 • I really like the cool and fresh air of Dalat so I dreamed of having a small house there. (Tôi rất thích không khí mát lạnh và trong lành của Đà Lạt nên tôi mơ ước có một ngôi nhà nhỏ ở đó.)
 • A house in Ho Chi Minh city will let me enjoy the dynamism and bustle there. (Một ngôi nhà ở thành phố Hồ Chí Minh sẽ cho tôi tận hưởng sự năng động và náo nhiệt nơi đây.)
 • Căn nhà mơ ước của bạn trông như thế nào?

 • I don’t like a house that is too big, a small house will let me feel more cozy. (Tôi không thích ở căn nhà quá rộng, một căn nhà nhỏ sẽ giúp tôi cảm thấy ấp cúng hơn.)
 • I like a house with a front garden where there are many flowers and plants. (Tôi thích một căn nhà có khoảng sân trước vườn, nơi có nhiều hoa và cây cảnh.)
 • I dream of a upstairs house in the blue sky color which that I like very much. (Tôi mơ ước một căn nhà lầu có màu xanh của bầu trời, màu mà tôi rất thích.)
 • Cảm nhận của bạn về căn nhà mơ ước?

 • Living in that house will give me a lot of joy in life. (Sống trong căn nhà ấy sẽ cho tôi nhiều niềm vui trong cuộc sống.)
 • How happy it would be if my family had such a house. (Thật hạnh phúc biết bao nếu gia đình tôi có căn nhà như thế.)
 • That house is my dream and my goal in the future. (Căn nhà đó là mơ ước và cũng là mục tiêu của tôi trong tương lai.)

Thực hành viết bài viết tiếng anh về căn nhà mơ ước

Mẫu 1: Căn nhà nhỏ xinh với nhiều niềm vui

Bài viết tiếng Anh về ngôi nhà mơ ước

I’ve always dreamed of a beautiful little house filled with joy and laughter.

(Tôi luôn mơ ước về một căn nhà nhỏ xinh tràn ngập niềm vui và tiếng cười.)

I don’t like a big house too much because I think a big house makes me feel lonely and lost. A small house with a simple but modern design is my dream. In front of the balcony, there will be a few more bonsai pots. I will be happy to take care of them every day.

(Tôi không quá thích một căn nhà to lớn bởi tôi nghĩ căn nhà lớn sẽ tạo cảm giác cô đơn và lạc lõng. Một căn nhà nhỏ với thiết kế đơn giản nhưng hiện đại là mơ ước của tôi. Trước ban công sẽ có thêm một vài chậu cây cảnh. Tôi sẽ vui vẻ khi được chăm sóc nó mỗi ngày.)

The main color of the house will be white. I think this color will make the house clearer and cleaner. Additional features will be a yellow chandelier and bright red roses.

(Màu chủ đạo của căn nhà sẽ là màu trắng. Tôi nghĩ màu này sẽ làm căn nhà trong sáng và trong lành hơn. Điểm xuyết thêm sẽ là chiếc đèn chùm màu vàng và những bông hoa hồng đỏ rực.)

I think the house partly speaks to my personality. I like simplicity but modernity. I think if I had a house like that, I would always be home.

(Tôi nghĩ căn nhà cũng phần nào nói lên được tính cách của tôi. Tôi thích đơn giản nhưng hiện đại. Tôi nghĩ nếu như mình có căn nhà như vậy thì lúc nào tôi cũng ở nhà.)

Mẫu 2: Căn nhà hướng ra biển

The sea always gives me a lot of joy, so I dreamed of a house facing the sea.

(Biển luôn mang lại cho tôi nhiều niềm vui nên tôi mơ ước về một căn nhà hướng ra biển.)

A house near the beach allows me to swim everywhen I want. In addition, a house near the sea will be very cool because the wind blows so much. That house will have one floor and three bedrooms. I really like western house architecture so I also dream of a French-style house.

(Một căn nhà gần biển thì tôi muốn tắm biển lúc nào cũng được. Thêm nữa, căn nhà gần biển sẽ rất mát vì gió thổi rất nhiều. Ngôi nhà ấy sẽ có một tầng lầu và 3 phòng ngủ. Tôi rất thích kiến trúc nhà của phương tây nên tôi cũng mơ về một căn nhà kiểu Pháp.)

I will decorate the interior in a modern way with a dominant blue tone. I am sure that the house will be very beautiful. How good it is to live in such a house.

(Tôi sẽ trang trí nội thất một cách hiện đại với tông màu xanh chủ đạo. Tôi chắc chắn rằng căn nhà ấy sẽ rất đẹp. Thật tốt biết bao khi tôi được sống trong căn nhà như thế.)

Mẫu 3: Căn nhà trên Đà Lạt

Viết ngôi nhà mơ ước bằng tiếng Anh

Having a house in Dalat has always been my dream.

(Có một căn nhà trên Đà Lạt luôn là mơ ước của tôi.)

Dalat is a city of beautiful flowers. The air above is fresh and cool. Having a house there is such a good thing. I think the house will have a combination of Eastern and Western style, simple but modern.

(Đà Lạt là một thành phố của những loài hoa xinh đẹp. Không khí trên đây lại trong lành và mát mẻ. Có một căn nhà ở đây thì còn gì bằng. Tôi nghĩ ngôi nhà sẽ mang kiến trúc pha trộn của hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây, vừa đơn giản nhưng không kém phần hiện đại.)

The house will be decorated with sparkling yellow lights so that I will still feel warm on winter days. Just thinking about it, I felt very happy. I will try my best to study and work hard to make this dream come true.

(Căn nhà sẽ được trang trí với ánh đèn vàng lấp lánh để tôi vẫn cảm thấy ấm áp vào những ngày trời đông. Chỉ nghĩ thôi mà tôi đã cảm thấy rất vui. Tôi sẽ cố gắng học tập và làm việc chăm chỉ để biến ước mơ này thành sự thật.)

Trên đây là những gợi ý của https://topicanative.vn/ về cách viết cho bài viết tiếng anh về ngôi nhà mơ ước của bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn hoàn thành tốt bài viết của mình và đạt được số điểm như mong muốn!

Xem thêm:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *