#3 Mẫu Bài Viết Bằng Tiếng Anh Về Nhạc Kpop [CÓ DỊCH]

#3 Mẫu Bài Viết Bằng Tiếng Anh Về Nhạc Kpop [CÓ DỊCH]

Hiện nay, âm nhạc là sản phẩm tinh thần không thể thiếu đối với con người, nó rất gần gũi và thân thuộc với cuộc sống của chúng ta đúng không?Trong số đó, Kpop là một trong những thể loại được người hâm mộ lựa chọn để thưởng thức và có niềm đam mê với nó rất nhiều. Trong các bài viết văn bằng tiếng anh, âm nhạc nói chung và nhạc Kpop nói riêng cũng là chủ đề hay xuất hiện. Chính vì thế, mình sẽ gợi ý đến bạn để viết hoàn chỉnh bài viết bằng tiếng anh về nhạc kpop hay nhất, hãy cùng theo dõi dưới đây nhé!

Chi tiết để viết bài tiếng Anh về nhạc Kpop

Mở bài:

Giới thiệu chung, định nghĩa hay nêu khái quát về sở thích và đam mê của bạn đối với nhạc Kpop.

Thân bài: Bạn có thể sử dụng một số gợi ý bằng cách trả lời các câu hỏi dưới đây:

  • Tình yêu và đam mê của bạn đối với nhạc Kpop như thế nào?
  • Bạn đã làm gì để nuôi dưỡng đam mê nhạc Kpop?
  • Nhạc Kpop đã giúp ích cho bạn những gì?
  • Tầm quan trọng và ảnh hưởng của nhạc Kpop như thế nào trong nền âm nhạc hiện nay ở nước ta và trên thế giới?
  • Đặc điểm khác biệt của dòng nhạc Kpop đối với các dòng nhạc khác.

Gợi ý: 

  • Trong làn sóng Kpop, BTS là nhóm nhạc mà tôi thích nhất. Những bài hát và vũ điệu của nhóm BTS là nguồn năng lượng để tôi vực dậy mỗi khi bản thân buồn chán.
  • Kpop không những chỉ phổ biến ở Hàn Quốc mà nó được các bạn trẻ Việt Nam cũng như những người hâm mộ trên toàn thế giới quan tâm.

Kết bài: 

Cảm nghĩ hoặc quan điểm của bạn như thế đối với thể loại nhạc Kpop hiện nay.

Đoạn văn tham khảo để viết bài tiếng anh về nhạc Kpop

Mẫu số 1: Viết đoạn văn giới thiệu nhạc Kpop bằng tiếng anh.

Đoạn văn tham khảo để viết bài tiếng anh về nhạc kpop

Kpop is basically a music genre that includes other genres like hip hop, R&B, rock, and electronic music. Kpop is popular in Asian countries as well as all over the world. For Vietnamese people, Kpop is the genre chosen by many young people to relax, perform and entertain …

(Kpop về cơ bản là một thể loại âm nhạc bao gồm các thể loại khác như hiphop, R&B, rock và nhạc điện tử.  Kpop phổ biến khắp các nước châu Á cũng như các nước trên toàn thế giới. Với người Việt Nam, Kpop là thể loại được nhiều bạn trẻ lựa chọn để nghe thư giãn, biểu diễn và giải trí…)

Korean artists in the Kpop village attract listeners not only by their vocals and dances but also impress viewers with their bright appearance on stage.

(Các nghệ sĩ Hàn Quốc trong làng Kpop thu hút người nghe không chỉ bởi giọng hát, vũ điệu mà còn làm người xem ấn tượng với ngoại hình sáng trên sân khấu.)

In recent times, Korean stars in Kpop have exchanged and visited Vietnam quite a lot. Discovery programs about Korean culture and cuisine are also held everywhere. Therefore, Korean music in general and Kpop in particular are gradually dominating the music market in Vietnam.

Trong những thời gian gần đây, các sao Hàn Quốc trong làng Kpop đã giao lưu và tham quan Việt Nam khá nhiều. Các chương trình khám phá về văn hóa và ẩm Hàn Quốc cũng được tổ chức ở khắp nơi. Chính vì thế, âm nhạc Hàn Quốc nói chung và Kpop nói riêng đang dần dần chiếm ưu thế trên thị trường âm nhạc ở Việt Nam.

I listen to K-pop music partly because I really like the catchy tunes, their dance moves are very beautiful. Part of my daily motivation is to learn a new language in a developed and modern country like Korea.

(Tôi nghe nhạc Kpop một phần vì rất thích các giai điệu hấp dẫn, những bước nhảy của họ rất đẹp mắt. Một phần là động lực mỗi ngày để tôi học ngôn ngữ mới với một đất nước phát triển và hiện đại như Hàn Quốc.)

Mẫu số 2: Viết đoạn văn về nhóm nhạc nữ mà bạn yêu thích trong Kpop bằng tiếng anh đơn giản

Korean Kpop music is more and more interesting and known by many people around the world. Me too, I am especially impressed and become a fan of BLACKPINK – one of the most popular girl groups in Kpop at the moment.

(Nền âm nhạc Kpop Hàn Quốc đang ngày càng được nhiều người trên thế giới quan tâm và biết đến. Tôi cũng vậy, tôi đặc biệt ấn tượng và trở thành fan hâm mộ của BLACKPINK – là một trong những nhóm nhạc nữ đình đám nhất trong Kpop tại thời điểm hiện tại.)

I got to know BLACKPINK through a classmate who showed me their performance on stage. I was especially impressed with the 4 girls who performed hard with their strong voices and full of personality.

(Tôi biết đến BLACKPINK qua một người bạn cùng lớp, bạn ấy cho tôi xem một bài trình diễn của họ trên sân khấu. Tôi đặc biệt ấn tượng với 4 cô gái trình diễn cháy hết mình với chất giọng khỏe khoắn và đầy cá tính.)

BLACKPINK’s products are all in the top hit songs in the Kpop music market in general and in Asia in particular. They always keep up with trends and lead the music market with catchy tunes, beautiful dance moves and perfect public appearances.

(Các sản phẩm của nhóm BLACKPINK đều thuộc top các bài hit trên thị trường âm nhạc Kpop nói chung và châu Á nói riêng. Họ luôn luôn cập nhật xu hướng và đi đầu thị trường âm nhạc với những giai điệu bắt tai, bước nhảy đẹp mắt và luôn xuất hiện trước công chúng một cách hoàn hảo.)

“Lovesick Girl” is Blackpink’s newest music product to date. Because of the good voice, the MV is heavily invested with the great appearance of 4 girls, they have affirmed their position and position in the fans’ hearts for Kpop entertainment.

(“Lovesick Girl” là sản phẩm âm nhạc mới nhất của Blackpink tính đến thời điểm hiện tại. Chính vì chất giọng tốt, MV được đầu tư khủng cùng với sự xuất hiện tuyệt vời của 4 cô gái, họ đã khẳng định được vị thế và chỗ đứng của mình trong lòng người hâm mộ đối với làng giải trí Kpop.)

Mẫu số 3: Viết đoạn văn về nhóm nhạc nam trong Kpop bằng tiếng anh

Viết nhạc Kpop bằng tiếng Anh

Kpop is a very prominent music wave in the Asian music scene as well as in the world. Their fans are not only for talents such as vocals, charisma, and stage dance, but also because of their stylish fashion. EXO is one of them and I like them very much.

(Kpop là một làn sóng âm nhạc rất nổi trội trong nền âm nhạc châu Á cũng như trên thế giới. Người hâm mộ họ không chỉ bởi những tài năng như giọng hát, thần thái và bước nhảy trên sân khấu mà còn bởi gu ăn mặc thời trang chất ngất của họ. Nhóm nhạc EXO là một trong số đó và tôi rất thích họ.)

EXO was established in 2011 and debuted to the public in 2012 with 12 members. The group was then split into 2 subgroups and currently, EXO officially has 9 male members from different parts of Korea.

(EXO được thành lập vào năm 2011 và ra mắt công chúng năm 2012 với 12 thành viên. Sau đó nhóm được tách thành 2 nhóm con và hiện tại, EXO chính thức có 9 thành viên nam đến từ các nơi khác nhau tại Hàn Quốc.)

“Love Shot” is my favorite music product from EXO. It marks an extremely impressive comeback at the end of 2018 with its addictive melody, seductive choreography that has contributed to EXO many great achievements.

(“Love Shot” là sản phẩm âm nhạc mà tôi thích nhất của nhóm nhạc EXO. Nó đánh dấu màn comeback cực kỳ ấn tượng vào cuối năm 2018 với giai điệu gây nghiện, vũ đạo quyến rũ đã góp phần mang về cho EXO không ít thành tích tuyệt vời.)

Each boy has a different voice and strength, but with the perfect combination of all the members, the fans cannot help but surprise. I feel empowered every time I see them perform, give their all on stage and this has helped me try to improve myself every day.

(Mỗi chàng trai có chất giọng và thế mạnh khác nhau, nhưng với sự kết hợp hoàn hảo của tất cả các thành viên đã khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ. Tôi như được tiếp thêm sức mạnh mỗi khi thấy họ biểu diễn, cống hiến hết mình trên sân khấu và chính điều này đã giúp tôi cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi ngày.)

Lời kết

Hi vọng với những gợi ý nhỏ trên sẽ giúp bạn hoàn thành tốt bài viết tiếng anh về nhạc Kpop. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hãy luôn ủng hộ để chúng mình có động lực viết thêm nhiều bài hướng dẫn khác nữa nhé!

Xem thêm:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *