#3 Bài viết tiếng Anh về sở thích nghe nhạc [KÈM MẪU]

#3 Bài viết tiếng Anh về sở thích nghe nhạc [KÈM MẪU]

Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống bởi những lợi ích mà nó mang lại cho chúng ta. Lúc vui thì nghe nhạc giúp ta cảm thấy yêu đời hơn, lúc buồn thì âm nhạc nhưng là thứ xoa dịu trái tim ta. Chính vì thế mà khi viết về bài viết tiếng anh về sở thích nghe nhạc, chúng ta có nhiều khía cạnh để khai thác. Bài viết này, Báo song ngữ sẽ chỉ bạn cách viết sao cho hiệu quả nhé. 

Triển khai bằng cách đặt câu hỏi

 • Thể loại âm nhạc bạn yêu thích là gì?

 • I am a person who likes songs with cheerful rhythms and strong beats, so hip-hop is my favorite music genre. (Bản thân tôi là một người thích những bài hát có giai điệu vui tươi và tiết tấu mạnh nên hip-hop là thể loại âm nhạc yêu thích nhất của tôi.)
 • I love listening to songs in the Ballad genre because its melodies dispel stressful fatigue and help me sleep better.(Tôi rất thích nghe những bài hát thuộc thể loại Ballad bởi giai điệu du dương của nó làm xua tan những căng thẳng mệt mỏi và giúp tôi ngủ ngon hơn.)
 • I feel like I was born for rapping, and I can listen and sing along to it every day. (Tôi cảm thấy như mình sinh ra là dành cho rap, tôi có thể nghe và hát theo mỗi ngày.)
 • Bạn hay nghe nhạc vào thời điểm nào trong ngày?

 • Every morning I wake up with a song to kick off my energetic new day. (Mỗi sáng thức dậy tôi đều bật một bài nhạc để khởi động một ngày mới tràn đầy năng lượng.)
 • I often listen to music in the shower, music seems to wash my soul like the way I remove dirt from my body. (Tôi thường nghe nhạc trong lúc tắm, âm nhạc dường như cũng gột rửa tâm hồn tôi như tôi đang tẩy đi những bụi bẩn trên người mình vậy.)
 • Âm nhạc có ý nghĩa như thế nào đối với cuộc sống của bạn?

 • Music for me is an necessary spiritual food. (Âm nhạc đối với tôi như một món ăn tinh thần không thể thiếu.)
 • Music is the thing that connects me to everything around. (Âm nhạc là thứ gắn kết tôi với mọi thứ xung quanh.)
 • Thanks to the music, I feel like everyday is a meaningful day. (Nhờ âm nhạc mà tôi cảm thấy mỗi ngày trôi qua đều ý nghĩa.)

Thực hành viết bài viết tiếng anh về sở thích nghe nhạc

Mẫu 1: Rap và hip-hop

Sở thích nghe nhạc tiếng Anh

Personally, I’m a person who likes things with playful rhythms and strong beats so hip-hop is my favorite music genre and Rap as well.

(Bản thân tôi là một người thích những thứ có giai điệu vui tươi và tiết tấu mạnh nên hip-hop là thể loại âm nhâc yêu thích nhất của tôi. Song song với đó là Rap.)

When I first heard Eminem’s song on TV, I felt impressed and attracted to this music. It just goes around in my mind. At that moment, I felt like I was born for rapping. I listen to rap and hip-hop every day.

(Lần đầu tiên nghe được bài hát của Eminem trên TV, tôi cảm thấy mình bị ấn tượng và bị thu hút bởi thứ âm nhạc nhạc này. Nó cứ quanh quẩn trong tâm trí tôi. Ngay lúc đó, tôi thấy mình sinh ra là để dành cho rap. Tôi nghe rap và hip-hop mỗi ngày.)

Since then, I have a dream of becoming a rapper. I have searched and taught myself to rap from youtube videos and practiced day by day. When I feel that I have already mastered it, I plan to compose a few songs and participate in Vietnamese rap competition.

(Từ đó, tôi có mơ ước trở thành rapper. Tôi mày mò và tự học rap từ các video trên youtube và luyện tập mỗi ngày. Khi cảm thấy bản thân mình đã thuần thục tôi dự sẽ sáng tác một vài bài nhạc và thử sức mình trong cuộc thi rap Việt.)

Mẫu 2: Nhạc Kpop

I was attracted to k-pop music at the first time I heard it on TV. At that time, I remember I was in middle school.

(Tôi bị thu hút bởi nhạc kpop ngay từ lần đầu tiên tôi nghe được trên TV. Khi ấy, tôi nhớ mình đang học cấp 2.)

The first song I listen to is Oh! performed by the group Girls’ Generation. The melody is bright and catchy. The choreography is attractive and easy to follow. Especially they are very pretty. Since then, I started to learn about Korean culture, about the ways they successfully promote their country’s music in the region and the world. The more I researched, the more I found that, to get good performances, they had to practice every day along with a strict diet to have a perfect physique.

(Bài hát đầu tiên tôi nghe là Oh! được trình bày bởi nhóm nhạc Girls’ Generation. Giai điệu thì tươi sáng và bắt tai. Vũ đạo cuốn hút và dễ dàng tập theo. Đặc biệt là các chị ấy còn rất xinh nữa. Từ đó, tôi bắt đầu tìm hiểu theo về văn hóa Hàn Quốc, về các mà họ quảng bá âm nhạc của nước mình thành công trong khu vực và ra thế giới. Càng tìm hiểu tôi càng thấy được rằng, để có được những màn trình diễn hay, họ đã phải luyện tập mổi ngày cùng với đó là chế độ ăn kiêng khắc nghiệt để có một vóc dáng hoàn hảo.)

No success can be achieved when we are lazy. The more I listen to k-pop and understand it, the more I find myself needing to study hard to make my dreams come true. I often listen to k-pop music every day as my productivity booster.

(Không thành công nào có được khi mà ta lười biếng. Càng nghe k-pop và hiểu được những điều đó, tôi thấy mình phải cố gắng học tập để biến ước mơ của mình thành hiện thực. Tôi thường nghe nhạc kpop mỗi ngày như là một thứ thuốc thúc đẩy hiệu suất làm việc của mình.)

Mẫu 3: Nhạc Việt

Bài viết tiếng Anh về sở thích nghe nhạc

I love listening to Vietnamese music more and more because Vietnamese artists are more and more talented and sophisticated in their products. 

(Tôi ngày càng thích nghe nhạc Việt vì những nghệ sĩ Việt ngày ngày tài năng và có sự chau chuốt cho các sản phẩm của mình.)

When I listen to the music performed by young Vietnamese people, I really like it. They have started to create more in many genres of music, not tied to Ballads as much as before, especially about music videos. The image is very beautiful with harmonious colors. I love watching Min, Nguyen Tran Trung Quan and Son Tung MTP’s music video.

(Khi nghe nhạc do những người trẻ Việt Nam thể hiện, tôi cảm thấy rất thích. Họ bắt đầu sáng tạo hơn trong nhiều thể loại nhạc chứ không còn bó buộc vào dòng nhạc Ballad, trữ tình nhiều như trước nữa. Đặc biệt là về các video ca nhạc. Phần hình ảnh rất đẹp với màu sắc hài hòa. Tôi thích xem các Mv của Min, Nguyễn Trần Trung Quân và Sơn Tùng MTP.)

I think with this development, in the future, Vietnam’s music will reach the world’ listeners. As a Vietnamese and music lover, I am very proud that Vietnamese music has more and more good and unique products.

(Tôi nghĩ rằng với sự phát triển này thì trong tương lai âm nhạc của Việt Nam sẽ vươn ra ngoài khu vực và trên thế giới. Là một người Việt Nam và yêu thích âm nhạc, tôi rất tự hào khi âm nhạc Việt Nam ngày càng có nhiều sản phẩm hay và đặc sắc.)

Trên đây là những gợi ý cả Báo Song ngữ cho bài viết tiếng anh về sở thích nghe nhạc. Mong rằng những gợi ý này thành công trong việc giúp các bạn hoàn thành tốt bài viết của mình. Tham khảo thêm các bài viết khác của Báo Song Ngữ nữa nhé.

XEM THÊM:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *