3 Bài Tiếng Anh Về Sức Khoẻ Ý Nghĩa [KÈM MẪU]

3 Bài Tiếng Anh Về Sức Khoẻ Ý Nghĩa [KÈM MẪU]

Chắc hẳn, ai trong chúng ta cũng đều biết sức khỏe là tài sản lớn nhất của con người đúng không? Nhưng để giữ được cơ thể khỏe mạnh, chúng ta phải duy trì thói quen tốt, tập luyện mỗi ngày để nâng cao sức khỏe một cách tốt nhất. Chính vì tầm quan trọng của sức khỏe rất lớn, nên chủ đề này xuất hiện cũng khá nhiều trong các bài văn viết tiếng anh. Vì vậy, hôm nay  mình sẽ hướng dẫn các bạn viết bài tiếng anh về sức khỏe hay và ý nghĩa nhé!

Chi tiết viết bài tiếng anh về sức khỏe

Mở bài: 

Nêu khái quát chung về tầm quan trọng của sức khỏe đối với con người.

Thân bài: 

Bạn có thể dựa vào một số gợi ý như sau:

  • Tầm quan trọng của sức khỏe đối với con người.
  • Những biện pháp để con người đảm bảo sức khỏe của bản thân.
  • Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta không có một sức khỏe tốt.
  • Con người nên và không nên làm gì để bảo vệ sức khỏe.

Gợi ý:

Health is the basic foundation for a fun, happy life. With health, people can realize their life’s ideas, dreams and aspirations.

(Sự khỏe mạnh là nền tảng cơ bản để có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc. Có sức khỏe, con người mới có thể thực hiện ý tưởng, ước mơ và nguyện vọng của cuộc đời mình.)

Kết bài:

Cảm nghĩ, ý kiến của bạn về vấn đề sức khỏe hiện nay

Đoạn văn tham khảo hay viết bằng tiếng anh về sức khỏe:

Mẫu số 1: Lời khuyên về sức khỏe bằng tiếng anh đơn giản.

Bài Tiếng Anh Về Sức Khoẻ Ý Nghĩa

Health is a very important issue in human life, we should keep good health to prevent colds, respiratory diseases and some infectious diseases.

(Sức khỏe là một vấn đề rất quan trọng trong cuộc sống của con người, chúng ta nên giữ gìn sức khỏe thật tốt để phòng tránh các căn bệnh cảm cúm, đường hô hấp và một số căn bệnh truyền nhiễm.)

Experts doctors recommend that we should have regular check-ups every 6 months.

This can help us detect the earliest possible illnesses in the body. Along with that, the helpful advice of doctors helps us to realize and understand the importance of health.

(Các chuyên gia bác sĩ khuyên chúng ta nên đi khám định kỳ tổng quát 6 tháng/1 lần.

Điều này có thể giúp chúng ta phát hiện sớm nhất khi có khởi sắc các căn bệnh tiềm ẩn trong cơ thể. Cùng với đó, những lời khuyên bổ ích của bác sĩ giúp ta nhận thức và hiểu được tầm quan trọng của sức khỏe hơn.)

Regularly walking every morning, the fresh air and cool air along with some gentle exercises will help us feel comfortable, bring us a much more positive and healthy spirit.

(Việc thường xuyên đi bộ vào mỗi buổi sáng, không khí trong lành và mát mẻ cùng với vài động tác thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp cho chúng ta có cảm giác thoải mái, mang lại tinh thần tích cực và khỏe mạnh hơn rất nhiều.)

Mẫu số 2: Đoạn văn bằng tiếng anh về tầm quan trọng của sức khỏe đối với con người.

(As we all know, having health seems to have everything. If health is weak, the body is not healthy, people will not fulfill their dreams, pursue their passions, can not enjoy life and create value for themselves.

(Như tất cả chúng ta đều biết, có sức khỏe dường như là có tất cả. Nếu sức khỏe yếu, cơ thể không khỏe mạnh, bệnh tật thì con người sẽ không thực hiện ước mơ, theo đuổi đam mê, không thể tận hưởng cuộc sống và tạo ra giá trị cho bản thân)

With only good health, we can enjoy this life. The importance of health matters is that, but not everyone has the awareness to protect health.

(Chỉ có sức khỏe tốt, chúng ta mới có thể tận hưởng cuộc sống này được. Tầm quan trọng về vấn đề sức khỏe là thế, nhưng không phải ai cũng có nhận thức để bảo vệ sức khỏe.)

Anyone born in the world wants to be healthy. If we are sick, we will have no mind to worry about, work and produce anything. It makes people spend a lot of money, wealth, time and affects their loved ones in the family and society. Therefore, health is the key to opening the door of happiness for everyone.

(Bất cứ ai sinh ra trên đời cũng cũng mong muốn mình khỏe mạnh. Nếu bệnh tật, ốm đau, chúng ta sẽ không còn tâm trí nào để lo lắng, làm việc và tạo ra thành quả gì được. Nó khiến con người tốn nhiều tiền bạc, của cải, thời gian và ảnh hưởng đến những người thân trong gia đình, xã hội. Chính vì thế, sức khỏe là chìa khóa để mở ra cánh cửa hạnh phúc cho mỗi người)

Viết về sức khoẻ bằng tiếng Anh

Mẫu số 3: Đoạn văn bằng tiếng anh về các phương pháp để bảo vệ sức khỏe.

To maintain and protect our health every day, we should eat a reasonable and full range of nutrients. Need to add healthy foods such as green vegetables, fruits, whole grains… to keep your body vibrant and as optimal as possible.

(Để duy trì và bảo vệ sức khỏe mỗi ngày, chúng ta nên ăn uống hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng. Cần bổ sung các thực phẩm lành mạnh như rau xanh, trái cây, ngũ cốc… để giữ cho cơ thể luôn đầy sức sống và ở mức tối ưu nhất có thể.)

Besides, a healthy lifestyle, keeping the surroundings clean, getting enough sleep are positive actions that we should maintain every day to strengthen the immune system and it gives us the strength to overcome health related problems.

(Bên cạnh đó, lối sống lành mạnh, gìn giữ vệ sinh xung quanh, ngủ đủ giấc là những hành động tích cực mà chúng ta nên duy trì mỗi ngày để tăng cường hệ miễn dịch và 

nó giúp chúng ta tiếp thêm sức mạnh để vượt qua các vấn đề liên quan đến sức khỏe.)

The daily exercise routine has helped me to be healthier, feel more positive and confident. In addition, we should not use stimulants and drugs, this is a bad habit that affects health and easily leads to cancer, respiratory disease, weakened immune system, increased risk of infection…

(Thói quen tập thể dục mỗi ngày đã giúp tôi khỏe mạnh hơn, bản thân cảm thấy tích cực và tự tin hơn. Thêm vào đó, chúng ta không nên sử dụng chất kích thích và các chất gây nghiện, đây là thói quen không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe và dễ dẫn đến các căn bệnh ung thư, hô hấp, suy giảm hệ miễn dịch, tăng nguy cơ nhiễm trùng…)

Lời kết

Sức khỏe là vàng, có sức khỏe ta có thể làm mọi thứ. Chính vì thế, chúng ta phải biết bảo vệ và duy trì các thói quen tốt để có cơ thể khỏe mạnh nhất. 

Hi vọng với những gợi ý trên sẽ giúp cho bạn hoàn thành bài văn viết bằng tiếng anh về sức khỏe tốt nhất. Hãy cùng theo dõi chúng mình để cập nhật thêm nhiều bài viết về các chủ đề khác nhé!

Xem thêm:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *