#3 Cách viết bài viết tiếng Anh kể về giấc mơ [KÈM MẪU]

#3 Cách viết bài viết tiếng Anh kể về giấc mơ [KÈM MẪU]

Giấc mơ luôn xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta hằng ngày. Có những giấc mơ thật đẹp bên cạnh những cơn ác mộng. Có giấc mơ nào làm bạn nhớ mãi không? Bạn sẽ kể trong bài viết tiếng anh kể về giấc mơ như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây để xem cách làm nhé.

Triển khai bằng cách đặt câu hỏi?

 • Bạn đã mơ thấy gì? 

 • I dreamed of being a popular celebrity that was followed by many people. (Tôi từng mơ mình là người nổi tiếng được nhiều người săn đón.)
 • I dreamed of meeting my idol. (Tôi mơ được gặp thần tượng của mình.)
 • I used to dream of being bitten by a dog. (Tôi đã từng mơ bị chó cắn.)
 • Giấc mơ diễn ra như thế nào?

 • I became a singer and stood on stage singing to everyone. (Tôi trở thành ca sĩ và đứng trên sân khấu hát cho mọi người nghe.)
 • I went out on the street and met my idol by accident. (Tôi đi ngoài đường và gặp thần tượng của mình.)
 • I passed a neighbor’s house since I was suddenly chased by a dog. (Tôi đi ngang qua nhà hàng xóm từ bỗng nhiên bị chó dí.)
 • Cảm xúc của bạn khi mơ và khi tỉnh dậy?

 • I feel very happy to sing and to be loved by many people. (Tôi thấy rất vui vì được hát và được nhiều người yêu thích.)
 • I was so happy that I couldn’t say it into words even though it was just a dream, a dream that I didn’t want to wake up. (Tôi sung sướng không thể nói thành lời dù đó chỉ là giấc mơ, một giấc mơ mà tôi không muốn tỉnh dậy.)
 • I got scared and ran home quickly to get rid of the ferocious dog. (Tôi sợ hãi và chạy thật nhanh về nhà để thoát khỏi con chó hung dữ.)

 

Thực hành viết đoạn văn tiếng anh kể về giấc mơ

Mẫu 1: Mơ được trở thành người nổi tiếng.

bài viết tiếng Anh kể về giấc mơ

Even though I don’t sing well, I really like to sing. Maybe that is also the reason why I dreamed of becoming a singer, a celebrity that many people look forward to. 

(Mặc dù tôi hát không hay nhưng tôi rất thích ca hát. Chắc đó cũng là lý do tôi nằm mơ mình trở thành ca sĩ, một người nổi tiếng được nhiều người săn đón.)

In my dreams I found myself standing on a stage as large as a dome stadium in Japan. Below, the audience was listening intently to my singing. It all blended with the stage light, making me feel very happy.

(Trong mơ tôi thấy mình đứng trên sân khấu rộng lớn như sân vận động mái vòm ở Nhật Bản. Phía dưới, khán giản đang chăm chú lắng nghe tiếng hát của tôi. Tất cả hòa quyện cùng ánh dèn sân khấu khiến tôi cảm thấy rất vui.)

Then suddenly the alarm rang. I woke up but wanted to continue having that beautiful dream.

(Rồi đột nhiên tiếng chuông báo thức vang lên. Tôi tỉnh dậy trong sự tiếc nuối cho một giấc mơ quá đỗi đẹp.) 

Mẫu 2: Mơ được gặp thần tượng.

I idolize a group. They sing very well and their performance is amazing. Their songs give me more energy in life. That’s the reason I want to meet them in person once.

(Tôi thần tượng một nhóm nhạc. Họ hát rất hay và những màn trình diễn của họ cũng thật tuyệt vời. Những bài hát của họ khiến tôi có nhiều năng lượng hơn trong cuộc sống. Đó là lý do mà tôi muốn gặp họ một lần.)

But as a student, I don’t have much money. But in return, I met them in my dream. In the dream, I was coming home from school and accidentally met them on the way. They asked me about a place and expect me to take them there. While I was showing them the way, my mother suddenly woke me up to go to school.

(Nhưng vì là học sinh, tôi không có nhiều tiền. Nhưng bù lại tôi được gặp họ trong giấc mơ của mình. Lúc đó tôi đang đi học về và vô tình gặp họ trên đường. Họ hỏi tôi về một nơi nào đó và mong muốn tôi dẫn họ tới đó. Trong lúc tôi đang chỉ đường cho họ thì mẹ tôi đột nhiên gọi tôi dậy đi học.)

My joy lasted for a few minutes and then passed out. I feel bittersweet and empty. I hope that I would once meet them in real life, not in my dream.

(Niềm vui của tôi chỉ vỏn vẹn trong vài phút rồi vụt tắt. Tôi cảm thấy trống trải và vui buồn lẫn lộn. Tôi mong rằng mình sẽ được một lần gặp họ ngoài đời chứ không phải trong giấc mơ.)

Viết giấc mơ bằng tiếng Anh

Mẫu 3: Mơ bị chó cắn.

My dreams are usually not that interesting, but one dream that reminds me forever is that I have dreamed of being bitten by a dog.

(Những giấc mơ của tôi thường không có gì thú vị nhưng có một giấc mơ khiến tôi nhớ mãi là tôi mơ bị chó cắn.)

I don’t know if a dog has an enmity towards me, but why I dreamed of being bitten by a dog. Actually, I am a dog person. However, in the dream, on the way home from school, suddenly from somewhere a dog having smooth black fur with a ferocious face barked at me. I was scared and ran away, but that dog still kept chasing and refused to let me go.

(Tôi không biết mình có gây thù chuốc oán với con chó nào không mà sao mình lại mơ bị chó cắn. Tôi là người yêu chó mà. Thế nhưng, trong giấc mơ, trên đường tôi đi học về bỗng nhiên từ đâu một chú chó có bộ lông đen mượt với khuôn mặt hung dữ, cất tiếng sủa về phía tôi. Tôi sợ hãi bỏ chạy nhưng chú chó đó vẫn dí mãi không chịu buông tha cho tôi.)

I woke up in fear. Tell yourself to be better with dogs.

(Tôi tỉnh giấc trong sợ hãi. Tự dặn lòng mình phải tốt với những chú chó hơn nữa.)

Giấc mơ luôn là thứ xuất hiện khi ta đang ngủ. Có những giấc mơ chúng ta không thể diễn tả bằng lời. Vậy nên khi gặp chủ đề này các bạn nên chọn những giấc mơ gần gũi nhất với mình để kể nhé. Bài viết sẽ thú vị hơn nếu các bạn đặc tả thêm những cảm xúc của mình. Chúc các bạn có một bài viết thật hay.

Xem thêm:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *