Viết về trải nghiệm đáng nhớ bằng tiếng Anh hay nhất [KÈM MẪU]

 Viết về trải nghiệm đáng nhớ bằng tiếng Anh hay nhất [KÈM MẪU]

Mỗi một người đều sẽ trải qua những chuyện vui buồn khác nhau và sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ khác nhau. Vì vậy, để có thể biểu đạt những trải nghiệm đó thông qua một bài viết là 1 điều không dễ dàng. Tuy nhiên, đề bài viết về một trải nghiệm đáng nhớ bằng tiếng Anh là một đề rất hay thường xuyên ra trong những đề thi để chọn lọc những học sinh giỏi nhất. Vậy đề tài này viết như thế nào? hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

Bố cục 1 bài viết về 1 trải nghiệm đáng nhớ bằng tiếng Anh

Để có thể đạt điểm cao thì bài viết của bạn cần phải có bố cục mạch lạc và chặt chẽ, vì vậy bạn cần phải bám sát gợi ý về cách lên dàn bài ngay dưới đây.

Mở bài: Giới thiệu về trải nghiệm của bạn một cách khái quát. Trải nghiệm này xảy ra ở đâu? khi nào? Điều bạn nhớ nhất đó là gì?

Ví dụ: The most fearful feeling I have ever experienced was visiting the haunted house at the Haunted House in Royal City. Even though I knew it was a fake haunted house, I still haunt it until now.(Cảm giác sợ hãi nhất mà tôi từng trải chính là đi tham quan nhà ma tại Nhà Ma Huyền Bí ở Royal City. Mặc dù biết đó là nhà ma giả nhưng tôi vẫn ám ảnh đến bây giờ.)

Thân bài:

 • Miêu tả chi tiết về cảnh quan
 • Miêu tả về cảm xúc
 • Miêu tả từng hoạt động
 • Bạn cảm nhận về nó như thế nào?

Ví dụ: 

 • The house is decorated with scary and ugly motifs (Ngôi nhà được trang trí với những họa tiết đáng sợ và xấu xí)
 • The air is very cold, the sound is terrible (Không khí tại đó rất lạnh, âm thanh ghê rợn)

Kết bài: Tóm tắt lại trải nghiệm một lần nữa, nhấn mạnh lý do tại sao đó lại trải nghiệm đáng nhớ nhất

Ví dụ: I really can’t forget those terrible screams (Tôi thật sự không thể quên được những âm thanh la hét kinh khủng ấy)

Một số từ vựng thường gặp

 • memory : kỷ niệm
 • experience : trải nghiệm
 • go through : trải qua
 • unforgettable : không thể nào quên

Một số từ vựng khác như:

 • expect : mong chờ
 • anxious: lo lắng
 • depressed : áp lực, chán nản
 • exciting: hào hứng
 • worry: lo lắng
 • nervous: hồi hộp
 • annoyed : tức giận
 • disappointed : thất vọng

3 mẫu bài viết bằng tiếng anh về trải nghiệm đáng nhớ

Mẫu 1: Kể về 1 lần trải nghiệm trò chơi mạo hiểm

Kể về 1 lần trải nghiệm đáng nhớ trò chơi mạo hiểm

I am a rebellious kid and really enjoy playing adventure games. Up to now, it is also impossible to forget the experience of the adventure game 2 years ago.

Two years ago, we were a middle school student who specialized in messing around the village, so I was often complained by my parents and neighbors, however, that did not stop my hobby.

(Tôi là một đứa ngỗ nghịch và rất thích chơi những trò chơi mạo hiểm. Cho đến bây giờ cũng cũng chẳng thể nào quên được trải nghiệm về trò chơi mạo hiểm cách đây 2 năm trước.

Cách đây 2 năm, đôi là đứa học sinh cấp 2 chuyên đi quậy phá làng xóm, vì vậy mà tôi rất hay bị bố mẹ và hàng xóm phàn nàn, tuy nhiên, điều đó không ngăn cản được sở thích của tôi.)

The experience that I most memorable was with a group of friends climbing together. Since my house is quite close to the mountain but I’ve never been able to climb, I really want to try that feeling.

(Trải nghiệm mà tôi đáng nhớ nhất chính là cùng nhóm bạn cùng nhau leo núi. Vì nhà tôi khá gần núi nhưng tôi chưa bao giờ được leo nên cũng rất muốn thử cảm giác đó.)

We chose a sunny Sunday to climb together, however, after a while I got lost with everyone. I tried to shout but no one responded to me. That scared me very much. Looking down from the mountain I was even more scared because the slope was too high. However, after a long while, because I couldn’t see me, the group came back and informed everyone. The whole neighborhood started looking for me and I was found.

(Chúng tôi đã lựa chọn một ngày chủ nhật có nắng để cùng nhau leo núi, tuy nhiên, sau một hồi tôi đã bị lạc với mọi người. Tôi cố gắng kêu to nhưng không ai phản hồi lại với tôi. Điều đó đã làm tôi rất sợ. Nhìn từ trên núi xuống tôi lại càng sợ hãi hơn vì độ dốc quá cao. Tuy nhiên, sau một hồi lâu, vì không thấy tôi nên nhóm bạn đã quay về và báo tin cho mọi người. Cả xóm bắt đầu đi tìm tôi và tôi đã được tìm thấy.)

At that time, I really just prayed for the time to return so I wouldn’t think of this stupid game.

(Lúc ấy, tôi thật sự chỉ cầu mong thời gian có thể quay trở lại để tôi không suy nghĩ ra trò chơi ngu ngốc này.) 

Mẫu 2: Kể về 1 lần dã ngoại

The year I was in 7th grade was probably my most memorable school year, that year I was allowed to camp with my best friends beside Ho Xuan Huong in Da Lat. We have been playing together for 3 years, so we decided to choose Da Lat as the place to bond the friendship.

(Năm lớp 7 có lẽ là năm học đáng nhớ nhất của tôi, năm ấy tôi được cùng cắm trại với các bạn thân bên cạnh Hồ Xuân Hương tại Đà Lạt. Chúng tôi đã chơi với nhau được 3 năm rồi, vì vậy đã quyết định chọn Đà Lạt là nơi để gắn kết tình bạn.)

The night next to Ho Xuan Huong was very cold, and a group of friends and I sat in a hut and told each other funny stories and scary ghost stories. That’s why I don’t feel the cold of Dalat.

(Buổi tối bên cạnh Hồ Xuân Hương rất lạnh, tôi và nhóm bạn cùng ngồi trong một túp lều và kể cho nhau nghe những câu chuyện hài và những câu chuyện ma đáng sợ. Vì vậy mà tôi không cảm thấy cái lạnh của Đà Lạt. )

That night was the most memorable of me, because I spent the best moments together with my best friends.

(Buổi tối hôm ấy là buổi tối đáng nhớ nhất của tôi, vì tôi đã cùng trải qua những giây phút tuyệt vời nhất bên cạnh những người bạn thân của mình)

Mẫu 3: Kể về 1 lần tai nạn

Viết về trải nghiệm đáng nhớ bằng tiếng Anh

Everyone has different memories and memorable experiences, and so do I. My most memorable experience was the first time I fell off my bike and also the first time I knew how to ride a bike.

(Mỗi người đều có những kỉ niệm và những trải nghiệm đáng nhớ khác nhau và tôi cũng vậy. Trải nghiệm đáng nhớ nhất của tôi là lần đầu tiên ngã xe đạp và cũng là lần đầu tiên tôi biết đạp xe đạp.)

The first day I practiced cycling, my father just cycled very thoughtfully. However, when my father released his hand, I fell on my bike and this made me very painful. At that time I cried loudly because my leg was bleeding and after that I was carried home by my father to give my mother first aid. My mother said that before succeeding, everyone has to go through many difficulties, so today I fell down my bike, I can definitely ride my bike by myself tomorrow.

(Ngày đầu tiên tập xe chạy xe đạp, tôi được bố chỉ chạy rất chu đáo. Tuy nhiên, khi bố vừa thả tay ra, tôi lại té một cái “rầm” và rất đau. Lúc ấy tôi khóc rất to vì chân tôi bị chảy máu và tôi được bố ẵm về nhà để mẹ sơ cứu vết thương. Mẹ tôi nói rằng, ai trước khi thành công đều phải trải qua nhiều khó khăn vì vậy nên tôi hôm nay bị té xe thì chắc chắn ngày mai tôi có thể tự đạp xe đạp 1 mình.)

Indeed, the next day I knew how to ride a bicycle. I remember this experience not only because it was an accident, but also at that time I received a valuable lesson from my mother.

(Thật đúng là vậy, ngày hôm sau tôi đã biết chạy xe đạp. Tôi nhớ trải nghiệm này không chỉ vì nó là một tai nạn, mà tôi nhớ nó vì thời điểm đó tôi nhận được bài học quý giá từ mẹ tôi.)

Có thể nói, chủ đề viết về một trải nghiệm đáng nhớ bằng tiếng anh là một chủ đề khá khó. Tuy nhiên, chủ đề đã được chúng mình gợi ý cách làm ở phía trên rồi nên bạn đừng quá lo lắng nhé. Chúc bạn làm tốt bài viết của mình. Good luck!

Xem thêm:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *