Hướng dẫn viết bài Tiếng Anh về trường đại học [KÈM MẪU]

Hướng dẫn viết bài Tiếng Anh về trường đại học [KÈM MẪU]

Trường đại học là một trong những chủ đề được các bạn học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm. Chắc hẳn trong chúng ta luôn có suy nghĩ rằng, sau này mình sẽ học trường đại học nào? Trường đại học này liệu có phù hợp với mình không? Nên đi học trường đại học hay đi làm để tích lũy kinh nghiệm? Và nhiều câu hỏi khác liên quan đến đến trường đại học. Chủ đề này cũng hay xuất hiện trong các bài văn viết tiếng anh. Chính vì thế, hôm nay mình sẽ có một số gợi ý đến bạn khi viết bài tiếng anh về trường đại học, hãy cùng theo dõi dưới đây nhé!

Chi tiết viết bài về tiếng anh về trường đại học 

Trong bất kỳ bài viết hoàn chỉnh nào cũng có đầy đủ 3 phần: mở bài, thân bài và kết bài.

Mở bài: Giới thiệu khái quát về trường đại học mà bạn muốn nói.

Thân bài: 

Bạn có thể tham khảo một số gợi ý như sau:

  • Tại sao nên học ở trường đại học?
  • Điều kiện gì để học ở trường đại học uy tín?
  • So sánh sự khác biệt giữa học ở trường đại học và các cấp bậc trung học, phổ thông.
  • Ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học ở trường đại học.

Gợi ý:

  • At the threshold of high school graduation and before the age of 18, each person has their own choice, their own path. But I still believe that college is the shortest way to succeed. College will teach us many things, give us lots of relationships and give us a lot of strength to enter life.

(Ở ngưỡng cửa tốt nghiệp trung học phổ thông cấp 3 và trước thềm 18 tuổi, mỗi người đều có sự lựa chọn riêng, con đường riêng. Nhưng tôi vẫn tin rằng, đại học là con đường ngắn nhất để thành công. Trường đại học sẽ dạy chúng ta nhiều thứ, cho chúng ta nhiều mối quan hệ và tiếp thêm cho chúng ta rất nhiều sức mạnh để bước vào đời.)

  • The main form of study in university is that students have to explore, learn and research more actively.

(Hình thức học chủ yếu ở trường đại học là sinh viên phải tự tìm tòi, học hỏi và chủ động nghiên cứu nhiều hơn.)

Kết bài:

Cảm nghĩ, quan điểm của bạn thế nào về trường đại học.

Một số đoạn văn mẫu viết bằng tiếng anh về trường đại học

Mẫu số 1: Trường đại học mơ ước của bạn bằng tiếng anh đơn giản.

Hướng dẫn viết bài Tiếng Anh về trường đại học

Surely you have heard of how to study in universities, right? As a middle school student like me, I have a dream, after graduating from high school, I will pass the entrance exam to University of Economics and Law – National University of Ho Chi Minh City.

(Chắc hẳn các bạn đã từng nghe nói đến việc học như thế nào tại các trường đại học rồi đúng không? Là một đứa học sinh cấp 2 như tôi, tôi có ước mơ, sau khi tốt nghiệp trường THPT mình sẽ thi đỗ vào trường đại học Kinh Tế – Luật – Đại học Quốc gia TPHCM.)

The school has a resounding reputation for training quality, strong movement and especially the school space, very comfortable and spacious. I know this university thanks to a cousin of mine who is studying here and that is also the motivation for me to pursue my dream of entering the University of Economics and Law.

(Ngôi trường với danh tiếng vang dội về chất lượng đào tạo, phong trào hoạt động mạnh mẽ và đặc biệt là không gian trường học, phòng ốc rất thoải mái và rộng rãi. Tôi biết đến trường đại học này là nhờ vào một người chị họ của tôi đang học tại đây và đó cũng là nguồn động lực để tôi theo đuổi ước mơ đỗ vào trường Đại học Kinh Tế – Luật.)

As far as I know, at the University of Economics and Law, especially the Law students will learn the theory in the lecture halls and apply it in practice right in the classroom with mock trials. With a lot of practice, internships will help students easily receive knowledge and get feedback, comments and evaluation in the classroom. This is what I aim for while studying in college in the future. Therefore, I want to study at this university myself.

(Tôi như tôi được biết, tại trường đại học Kinh Tế – Luật, đặc biệt các anh chị sinh viên ngành Luật sẽ được học lý thuyết trên giảng đường và vận dụng thực hành ngay tại trên lớp với những phiên tòa giả định. Với việc thực hành, thực tập nhiều sẽ giúp cho sinh viên dễ dàng tiếp nhận các kiến thức và được phản bác, góp ý và đánh giá ngay tại lớp. Đây là điều tôi hướng đến trong khoảng thời gian học trên trường đại học trong tương lai. Chính vì thế, tôi mong muốn bản thân sẽ được học tập tại ngôi trường đại học này.)

Mẫu số 2: Sự khác nhau giữa trường đại học với các bậc trung học, phổ thông.

College is no longer a rigid place about time, clothes… because at this age, you are 18 years old and can be self-aware of your own behaviors.

(Trường đại học không còn là nơi cứng nhắc về giờ giấc, trang phục… vì ở độ tuổi này, bạn đã 18 tuổi và có thể tự ý thức về các hành vi của bản thân.)

If you learn in the middle and high schools in the classroom with detailed instructions from the teachers, the form in university requires you to study by yourself and do more research. If activities in high school are mainly in the classroom, there are still many challenges in college such as internship and internship. This is an opportunity for students to approach their work in the future.

(Nếu như ở cấp 2, cấp 3 bạn được học ở trên lớp với sự hướng dẫn chi tiết của thầy cô, thì hình thức học ở trường đại học là bạn phải tự học, tự nghiên cứu nhiều hơn. Nếu ở phổ thông hoạt động chủ yếu ở trên lớp thì ở đại học còn có nhiều thử thách như kiến tập, thực tập. Đây là cơ hội để sinh viên tiếp cận với công việc của mình trong tương lai.)

College environment and activities also tend to be more self-service. Most universities in our country today, the noon school canteen are self-service and I love this because it trains me to be proactive and what I like to eat at the food stalls and pay directly at the checkout counter very quickly.

(Môi trường và sinh hoạt ở trường đại học cũng theo khuynh hướng tự phục vụ nhiều hơn. Đa số các trường Đại học hiện nay ở nước ta, các buổi trưa tại canteen trường đều tự phục vụ và tôi rất thích điều này vì nó rèn luyện cho mình tính chủ động và tôi thích ăn gì đến quầy đồ ăn lấy và tính tiền trực tiếp tại quầy thanh toán rất nhanh chóng.)

In most universities, normally each subject will have many different study times, you have the right to choose the time and lecturers reasonably. Thanks to the flexibility in the schedule, students can work part-time, participate in extracurricular activities outside of school hours.

(Ở hầu hết các trường Đại học, thông thường mỗi môn học sẽ có nhiều thời gian học khác nhau, bạn có quyền tự chọn thời gian và giảng viên sao cho hợp lý. Chính nhờ sự linh động trong lịch học, sinh viên có thể đi làm thêm, tham gia các hoạt động ngoại khóa ngoài giờ học trên trường.)

Trường đại học bằng tiếng Anh

Mẫu số 3: “Việc lựa chọn một trường đại học phù hợp”.

Today, there are many different Universities sprouting up, this helps us to make comparisons to make better choices for ourselves.

(Ngày nay, có rất nhiều trường Đại học khác nhau mọc lên, điều này giúp chúng ta có thể so sánh để đưa ra sự lựa chọn phù hợp hơn với bản thân.)

If you want to choose a prestigious and suitable university for yourself, you must first determine your direction. Are you passionate about art? Do you love business? Do you like programming with programs and software? Or do you have a strong point of ability to learn foreign languages and want to study in an international environment? All of the above questions should be identified and answered before choosing a suitable university.

(Nếu bạn muốn lựa chọn cho mình một ngôi trường Đại học uy tín và phù hợp, trước tiên bạn phải xác định được hướng đi của mình. Bạn có đam mê với nghệ thuật? Bạn yêu thích kinh doanh? Bạn thích lập trình với những chương trình, phần mềm? Hay bạn có thế mạnh về khả năng học ngoại ngữ và muốn được học trong môi trường quốc tế? Tất cả những câu hỏi trên bạn nên xác định và có câu trả lời trước khi lựa chọn cho mình một ngôi trường đại học phù hợp.)

In addition, tuition is one of the problems for parents and somewhat affects the psychology of the students. Therefore, families and students need to prepare, learn and consult about tuition rates of universities before registering, from which to choose the right university. Because in fact, there are many students who have to reserve and quit school due to insufficient funding to study and live.

(Bên cạnh đó, học phí là một trong những vấn đề đối với bậc phụ huynh và phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của các bạn sinh viên. Chính vì thế, các gia đình và các bạn học sinh cần phải có sự chuẩn bị, tìm hiểu và tham khảo về mức học phí của các trường đại học trước khi đăng ký, từ đó chọn trường đại học phù hợp. Vì trên thực tế, có rất nhiều bạn sinh viên phải bảo lưu, nghỉ học do không đủ kinh phí học và trang trải cuộc sống.)

Lời kết

Hi vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn hoàn thành bài văn viết tiếng anh về trường đại học một cách hay nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hãy tiếp tục ủng hộ để chúng mình có động lực viết thêm nhiều bài với nhiều chủ đề khác nhau nữa nhé!

Xem thêm:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *