#3 Bài viết tiếng Anh chủ đề last holiday [KÈM MẪU]

#3 Bài viết tiếng Anh chủ đề last holiday [KÈM MẪU]

Chia sẻ những trải nghiệm thật có được từ mỗi kỳ nghỉ là ý tưởng tuyệt vời cho bài viết tiếng anh với chủ đề last holiday. Vậy, cách viết bài viết này như thế nào? Hãy cùng chúng mình tham khảo những hướng dẫn ngay dưới đây!

Cách viết một bài viết tiếng anh về last holiday

Như đã nói ở phần đầu bài, cách viết đơn giản và hay nhất chính là miêu tả cảm xúc và cảnh vật xung quanh tại kỳ nghỉ trước như thế nào. 

Một vài câu ví dụ:

  • I had an extremely wonderful experience camping with my whole family on Ta Cu Mountain. (Tôi đã có một trải nghiệm cực kỳ tuyệt vời khi được cắm trại với cả gia đình trên núi Tà Cú.)
  • Last December, my parents took me to Sapa to watch the snow fall, it was quite cold, but it left me a lot of new emotions. (Tháng 12 vừa rồi tôi được bố mẹ dẫn đi Sapa để ngắm tuyết rơi, cảm giác khá lạnh nhưng để lại cho tôi rất nhiều cảm xúc mới mẻ.)
  • Beautiful and charming scenery made me reminds forever (Cảnh vật đẹp hữu tình làm tôi nhớ mãi không quên)
  • My last holiday was back home to visit my maternal grandparents. (Kỳ nghỉ gần đây nhất của tôi chính là về quê thăm ông bà ngoại.)

3 đoạn văn mẫu bằng tiếng anh có dịch về last holiday

#1 Viết về last holiday mẫu 1

Bài viết tiếng Anh chủ đề last holiday

Summer is the most beautiful time of the student’s age, so my class organized an overnight camping trip at Mui Ne beach in Phan Thiet.

(Mùa hè là thời gian đẹp nhất của tuổi học trò, vì vậy mà lớp tôi đã tổ chức đi cắm trại qua đêm tại bãi biển Mũi Né Phan Thiết.)

My first impression of this place is the lightness and quietness. Unlike other beaches which are bustling and bustling with voices. This beach has coconut trees, trees, .. We can watch sunset and dawn right on the sea.

(Cảm nhận đầu tiên của tôi về nơi này đó chính là sự nhẹ nhàng và yên tĩnh. Không giống như những bãi biển khác ồ ập và rộn ràng tiếng người nói. Bãi biển này có rặng dừa, có hàng cây xanh,.. Chúng tôi có thể vừa ngắm hoàng hôn và bình minh ngay trên biển.)

The vacation has helped me to have more experiences in life, it helps me understand my friends better and have more close friends. We play together, bathe and cook together at sea. That feeling is wonderful.

(Kỳ nghỉ đã giúp tôi có nhiều trải nghiệm hơn trong cuộc sống, nó giúp tôi hiểu bạn bè hơn và có nhiều bạn thân hơn. Chúng tôi cùng chơi, cùng tắm và cùng nấu ăn trên biển. Cảm giác đó thật tuyệt vời.)

#2 Viết về last holiday mẫu 2

Recently, my parents took me home to visit my maternal grandparents in the countryside. It must have been more than 2 years that I haven’t met my grandparents.

(Vừa qua, tôi được bố mẹ dẫn về thăm ông bà ngoại ở dưới quê. Chắc là cũng đã hơn 2 năm rồi tôi chưa được gặp ông bà ngoại.)

My maternal hometown is a poor countryside, village roads are still dirt roads. My grandparents worked on the fields to feed my mother to school. That’s why my mother is the pride of my grandparents.

(Quê ngoại tôi là một vùng quê nghèo, đường làng vẫn còn là đường đất. Ông bà ngoại làm rẫy để nuôi mẹ tôi ăn học. Vì vậy mà mẹ tôi chính là niềm tự hào của ông bà ngoại.)

I went back to my hometown to play for 3 summer months. Every day, I was taken by my grandparents to the field to pick coffee and pick fruit to eat. My grandfather’s house mainly grows fruit because my mother loves to eat fruit. My grandparents are very nice to me, as long as I want to eat something, my grandparents will buy it for me. During my time in the countryside, I almost became a real farmer, I could hold a hoe to plow the soil, I know how to weeding, I can water the plants, .. Experience at my grandparents’ home was the best experience I’ve ever had.

(Tôi về quê chơi trong suốt 3 tháng hè. Mỗi ngày, tôi đều được ông bà dẫn đi rẫy để hái cafe và hái trái cây ăn. Nhà ông ngoại chủ yếu trồng trái cây bởi vì mẹ tôi rất thích ăn trái cây. Ông bà ngoại rất tốt với tôi, chỉ cần tôi muốn ăn gì thì ông bà ngoại cũng sẽ mua cho tôi ăn. Trong thời gian ở quê, tôi gần như đã trở thành người nông dân thực thụ, tôi có thể cầm cuốc để xới đất, tôi biết nhổ cỏ, tôi biết tưới cây,.. Trải nghiệm ở nhà ông bà ngoại là trải nghiệm tuyệt vời nhất mà tôi từng có.)

#3 Viết về last holiday mẫu 3

Viết về last holiday

Recently, I had a trip to Phu Quoc with my whole family. The feeling of being soaked in the cool water is the most enjoyable feeling that I cannot forget.

(Vừa qua, tôi đã có chuyến du lịch Phú Quốc với cả gia đình. Cảm giác được ngâm mình dưới dòng nước mát rượi là cảm giác thích thú nhất mà tôi không thể nào quên.)

My family and I had to get up very early to fly to Phu Quoc, when I arrived, it was only 5:00 in the morning. My whole family has to walk a long way to find a place to rest because the hotel we booked has not yet received guests. After a while, we also found a small roadside shop. What I have the most impression of this consistency is the layout is too modern and luxurious while the area of ​​the shop is only 10m2.

(Tôi và gia đình phải dậy thật sớm để đi máy bay ra Phú Quốc, khi tôi đến, lúc ấy chỉ mới có 5h sáng. Cả gia đình tôi phải đi bộ trên một con đường dài để tìm chỗ nghỉ ngơi vì khách sạn mà chúng tôi đặt chưa nhận đón khách. Sau một hồi thì chúng tôi cũng tìm được một quán lề đường nhỏ. Điều tôi ấn tượng nhất về quán này chính là cách bài trí quá hiện đại và sang trọng trong khi diện tích quán chỉ có 10m2.)

During my stay in Phu Quoc, I ate a lot of specialties, got to experience mud baths and canoe surf. If you have the opportunity, please come to Phu Quoc once, the atmosphere and scenery here is wonderful

(Trong kỳ nghỉ tại Phú Quốc, tôi được ăn rất nhiều đặc sản, được trải nghiệm tắm bùn và được trải nghiệm lướt cano. Nếu có dịp, bạn hãy đến Phú Quốc 1 lần nhé, không khí và cảnh vật ở đây tuyệt vời lắm)

Tạm kết

Với những kiến thức mà chúng mình đã cung cấp, hy vọng bạn có thể hoàn thành tốt bài viết của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay mong muốn nào được giải đáp, vui lòng follow là liên hệ chúng mình nhé. Chúc các bạn thành công!

XEM THÊM:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *